MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > 5 lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp bạn cần biết

5 lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp bạn cần biết

06/08/2020

Với bất kỳ sản phẩm nào muốn sử dụng được lâu bền và giữ được hiệu quả sử dụng như lúc ban đầu thì trong quá trình sử dụng luôn có những điều cần lưu ý. Đây cũng là một trong những cách thông minh để tiết kiệm chi tiêu do sản phẩm sử dụng được lâu thì sẽ đỡ phải mua sắm thêm các sản phẩm thay thế. Quạt công nghiệp cũng vậy, vậy đâu là những lưu ý trong việc sử dụng sản phẩm này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất.

1. Sử dụng nguồn điện phù hợp với quạt công nghiệp

Với những sản phẩm sử dụng điện làm nhiên liệu hoạt động như quạt công nghiệp thì vấn đề sử dụng nguồn điện phù hợp là cực kỳ quan trọng. Dù đây chỉ là một sản phẩm sử dụng nguồn điện không quá lớn nhưng nếu sử dụng sai cũng sẽ dễ dẫn đến cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Quạt công nghiệp hướng trục cho nhà xưởng và khu CN

Hơn nữa việc sử dụng nguồn điện phù hợp với quạt công nghiệp còn giúp bạn tiết kiệm được nguồn điện năng sử dụng. Vậy nên, nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn loại quạt công nghiệp này thì hãy nhanh tay sở hữu cho đơn vị của mình nhé!

2. Để quạt công nghiệp ở không gian phù hợp

Khi sử dụng quạt công nghiệp bạn cùng cần chọn cho sản phẩm một không gian phù hợp để tránh va chạm vào quạt dẫn đến những hỏng hóc hay xước xát. Hơn nữa việc sử dụng quạt công nghiệp đa số là ở các xí nghiệp, các khu sản xuất luôn có rất nhiều người cũng như các loại hàng hóa, nguyên vật liệu.

3. Thường xuyên bảo dưỡng sản phẩm

Đây là công đoạn cần thiết với tất cả các sản phẩm không chỉ quạt công nghiệp. Việc bảo trì này đơn giản chỉ là việc thường xuyên lau chùi và kiểm tra sản phẩm. Với những sản phẩm như quạt công nghiệp được sử dụng trong một thời gian dài sẽ rất dễ bám bụi bẩn, lớp bụi này tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến hiệu quả hoạt động của quạt bị giảm xuống, nhất là những vị trí như trục quay của cánh quạt.

Tra dầu là một trong những bước tiếp theo mà bạn có thể tự thực hiện, chỉ cần cho dầu vào các trục là cánh quạt sẽ hoạt động tốt mà không gây ra tiếng ồn. Bạn cũng nên cần kiểm tra thường xuyên xem quạt có bị gặp phải những vấn đề gì bên trong không để kịp thời sửa chữa do các lỗi hỏng ban đầu thì sẽ dễ sửa hơn khi để lâu.

4. Bảo quản khi không dùng đến

Nếu có một thời gian bạn không cần dùng đến quạt công nghiệp thì việc bảo quản là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn sau đó sản phẩm tiếp tục được sử dụng tốt như trước. Đầu tiên cũng không thể thiếu khâu kiểm tra trước khi cho vào bảo quản, tiếp sau đó là cho quạt vào trong bao kín, tránh để không khí lọt vào trong do không khí nếu bị ẩm sẽ dẫn đến han rỉ.

he thong lam mat

Sau khi được bọc trong bao, bạn cũng nên cất quạt công nghiệp vào không gian thích hợp, tránh để ở những nơi nhiều người qua lại. Điều này cũng tương tự như việc chọn không gian sử dụng quạt.

Để sử dụng được quạt công nghiệp trong một thời gian dài và hiệu quả thì việc sử dụng quạt cần lưu ý những điểm trên. Nhưng về lâu về dài bất kỳ sản phẩm nào không chỉ quạt công nghiệp cũng sẽ gặp phải những lỗi hỏng cơ bản, việc bảo trì bảo quản cũng chỉ là một trong những cách hỗ trợ vì vậy cũng đừng quá lo lắng khi sản phẩm của bạn gặp phải những lỗi hỏng nặng hơn. Chỉ cần mang tới cửa hàng sử là sản phẩm lại tiếp tục sử dụng được.