MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > 7 cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp vừa bền vừa hiệu quả

7 cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp vừa bền vừa hiệu quả

20/08/2019

7 cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn vừa bền vừa hiệu quả. 

Nhờ vào khả năng làm sạch hiệu quả của mình nên máy hút bụi công nghiệp càng được sử dụng nhiều và phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng làm sao để tăng độ bền cho máy thì không phải ai cũng biết. Nhiều người sử dụng máy không đúng cách, vừa không hiệu quả lại giảm tuổi thọ của máy. Vì vậy, khi sử dụng máy thì người dùng cần lưu ý một số cách sử dụng máy hút bụi sau đây. 

Vệ sinh máy thường xuyên

Không chỉ riêng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn mà tất cả các dụng cụ sau một thời gian sử dụng thì đều bị bẩn. Sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy. Người dùng nên chịu khó vệ sinh máy thường xuyên. 

Thùng chứa bụi, đầu hút và túi lọc là những bộ phận quan trọng luôn tiếp xúc với bụi bẩn, những bộ phận này cần thường xuyên được làm sạch bằng lau chùi hoặc giặt. Lưu ý, khi vệ sinh túi chứa bụi thì phải nhẹ nhàng, tránh làm rách túi. 

Đổ bụi tại thùng chứa thường xuyên

Những loại máy dùng ở gia đình thường có sức chứa ít khoảng 1 lít đến 2 lít, các máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thì có sức chứa lên đến vài chục lít. Người dùng thường có thói quen là để đầy mới đổ, đỡ mất công. Nhưng chính điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh cũng như tuổi thọ của máy. Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất thì người dùng lên đổ rác khi bình được 2/3 bình. 

Sử dụng đầu hút phù hợp

Sử dụng đúng đầu hút thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi vệ sinh và làm sạch. Đối với những khe nhỏ mà vẫn sử dụng những đầu hút to thì sẽ không thể nào làm sạch được hết bụi bẩn. Bàn hút bụi, đầu hút khe, chổi tròn… mỗi đầu hút lại có một chức năng của nó, phù hợp với các công việc khác nhau, khi sử dụng thì bạn nên sử dụng đúng các đầu.

Sử dụng đúng công năng của máy

Việc sử dụng đúng công suất và chức năng của máy vừa giúp máy bền lại giúp quá trình vệ sinh thêm hiệu quả. Những loại máy hút bụi công suất nhỏ thì nên được sử dụng ở nhà, các loại máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thì nên được dùng ở các môi trường rộng để có thể phát huy được hết công suất của loại máy này. Không sử dụng các loại máy hút bụi khô để hút nước, có thể gây chập, cháy, hỏng máy. Vừa gây nguy hiểm cho người dùng vừa làm hỏng máy. 

Không sử dụng trong thời gian liên tục

Tất cả các loại máy móc khi liên tục sử dụng trong một thời gian dài đều có thể phát sinh các lỗi, làm giảm hiệu năng cũng như tuổi thọ, chứ không riêng gì máy hút bụi. Khi máy hút bụi vận hành quá lâu thì có dẫn tới quá tải, thậm chí là cháy máy. Người dùng khi sử dụng nên dừng 15 phút, sau đó tiếp tục sử dụng, tránh tình trạng sử dụng trong một thời gian dài. 

Dọn dẹp các vật cản trước khi hút bụi

Trên các sàn nhà hay các nhà xưởng thì luôn có những vật cản, các bạn nên dọn dẹp một lần trước khi hút, tránh tình trạng, bật tắt máy liên tục ảnh hưởng đến độ bền của máy. Lưu ý, thu gọn các dây điện, tránh bị máy đè lên đứt dây gây nguy hiểm cho người dùng.

Hút lần lượt theo thứ tự

Nhiều người cứ thế hút mà không để ý đến thứ tự, làm mất thời gian phải đi hút lại. Chúng ta lên có một lộ trình, hút từ trên xuống dưới, từ cao xuống thấp để có thể tối ưu hóa thời gian của mình.

Trên đây chính là 7 cách giúp quá trình hút bụi của bạn vừa hiệu quả mà máy hút lại bền. Hy vọng những thông tin ở bài viết này có thể giúp các bạn sử dụng hợp lí hơn.