MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Cách chọn hệ thống hút bụi gỗ

Cách chọn hệ thống hút bụi gỗ

18/10/2019

Đối với các nhà xưởng chế biến gỗ, rất nhiều công đoạn sản sinh ra bụi gỗ gây hại, vì vậy việc lựa chọn hệ thống hút bụi gỗ phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm ra hệ thống hút bụi gỗ tối ưu cho nhà xưởng của bạn ngay hôm nay!

Hệ thống hút bụi gỗ là gì?

-Hệ thống hút bụi gỗ chính là một tập hợp các máy móc và ống dẫn có tác dụng hút các hạt bụi gỗ trong nhà xưởng, sau đó được lọc, thu gom và trả lại bầu không khí trong sạch cho nhà xưởng.

-Một hệ thống hút bụi gỗ gồm các phần chính như: chụp hút bụi, ống dẫn, quạt hút bụi, buồng lọc bụi và buồng chứa.

-Các hạt bụi gỗ thô, bụi mịn sẽ lần lượt đi qua các đường dẫn này và được lọc ở buồng lọc sau đó gom lại chuyển về buồng chứa bụi.

Thế nào là một hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả?

-Hiệu quả của hệ thống hút bụi gỗ thường được đánh giá trên tỷ lệ phần trăm lượng hạt bụi có thể lọc hút được. Một hệ thống hút bụi gỗ tốt phải đạt tỷ lệ này trên 90%.

-Hiệu quả của hệ thống hút bụi gỗ lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến những thành phần vô cùng quan trọng sau:

  • Quạt hút bụi: Đây là bộ phận tạo ra lực hút ly tâm, kéo các hạt bụi di chuyển trong toàn hệ thống. Một quạt hút bụi có công suất lớn phù hợp sẽ đảm bảo hệ thống hút bụi gỗ hoạt động được hiệu quả.
  • Buồng lọc bụi: Có nhiều cách để lọc bụi gỗ trong các buồng lọc bụi này. Trong đó phổ biến là lọc bằng các túi lọc và lọc bằng xiclon. Hệ thống lọc hút bụi gỗ sử dụng các túi lọc kết hợp với máy nén khí giúp rung rũ và lọc bụi khỏi các bề mặt lọc có thể cho hiệu quả lọc lên tới trên 98%, trả lại bề mặt sạch sẽ và môi trường không khí trong xưởng tốt.
  • Hệ thống ống dẫn và các van một chiều, kín đảm bảo luồng không khí chứa bụi lưu thông hiệu quả, tăng hiệu suất lọc.

Làm sao để xác định được hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả?

– Nhiều người cho rằng chỉ cần chọn công suất quạt hút càng lớn thì càng tốt. Tuy nhiên điều này không hẳn đúng. Bởi lẽ mỗi máy móc công nghiệp được thiết kế với công suất phù hợp với khối lượng công việc. Nếu bạn có một nhà xưởng lớn, chế biến gỗ năng suất cao, tạo ra lượng bụi gỗ nhiều thì cần chọn lựa công suất của quạt máy lớn hơn.

– Một yếu tố khác cần cân nhắc đó chính là công nghệ lọc. Các loại hệ thống hút bụi gỗ sử dụng công nghệ túi lọc kết hợp nén khí do Vimax sản xuất hiện nay có hiệu suất lọc lên tới trên 98% là một lựa chọn cực kỳ thông minh cho các nhà xưởng chế biến gỗ.

– Một điểm quan trọng cần xem xét nữa chính là giá cả của hệ thống hút bụi gỗ. Với Vimax, bạn hoàn toàn yên tâm về mức giá vô cùng cạnh tranh và phù hợp.

– Các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến các tiện ích khác của nhà sản xuất hệ thống hút bụi gỗ như phương thức thanh toán, vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào Vimax bởi sự chu đáo, tận tình, linh hoạt ở tất cả các khâu cho tới tận tay người sử dụng.