MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Đặc điểm của hệ thống hút bụi gỗ

Đặc điểm của hệ thống hút bụi gỗ

05/12/2019

Ngành công nghiệp chế biến gỗ là ngành kinh tế mũi nhọn Việt Nam hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện các nhà máy, khu công nghiệp ngày càng tăng cao kéo theo đó là những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh mà cụ thể là lượng bụi gỗ phát sinh trong quá trình sản xuất chính là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động và môi trường. Chính vì thế để bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm bởi khói bụi công nghiệp, thì giải pháp hữu hiệu nhất chính là lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ.

Cấu tạo của hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút bụi gỗ có cấu tạo không quá phức tạp. Chúng gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi với lọc bụi cyclone cùng chiếc lọc bụi túi vải. Tuy cấu tạo đơn giản nhưng các bộ phận lại được phối kết hợp, sắp đặt một cách tối ưu. Điều này không những làm giảm giá xuống mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả hút bụi. Một quy trình làm việc khép kín. Từ việc hút dòng khí và bụi, tập trung lại, vận chuyển về trung khu cho tới quá trình lọc, thải khí sạch ra bên ngoài môi trường.

Những nhược điểm thường gặp của hệ thống hút bụi gỗ

  • Hệ thống hút bụi gỗ gây ra tiếng ồn lớn: thường xảy ra khi động cơ chính của máy gặp vấn đề như việc sau một thời gian sử dụng khá dài nếu bộ phận kỹ thuật không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến đường hút bụi khô dầu, các ống dẫn khí bám bụi nhiều, động cơ bị bụi bám vào,…Đây là nguyên nhân dẫn đến việc gây tiếng ồn của hệ thống hút bụi gỗ.
  • Lực hút bụi bị giảm đi đáng kể: nguyên nhân gây ra nhược điểm này có thể là do túi lọc bụi và thùng chứa bụi của doanh nghiệp bạn đã đầy hoặc bị hỏng hóc.
  • Một số bộ phận bị nứt, gãy: nguyên nhân có thể xuất phát từ các yếu tố ngoại lực như sự tác động của những vật cứng nhọn.

Bảo hành hệ thống hút bụi gỗ

Trong thời gian sử dụng, khách hàng cần chủ động kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống, vệ sinh những bộ phận quan trọng như dây đai, bộ lọc, cánh quạt, bàn chải cuộn,…Nếu được bảo dưỡng thường xuyên, hệ thống hút bụi gỗ sẽ được đảm bảo vận hành hiệu quả và bền bỉ.

Để tự bảo dưỡng hệ thống hút bụi gỗ, chúng ta nên:

  • Kiểm tra vỏ máy.
  • Kiểm tra bộ lọc.
  • Vệ sinh cánh quạt.
  • Vệ sinh túi lọc bụi và thùng chứa bụi,  và nhớ thay túi mới khi túi lọc bụi cũ đã bị rách để đảm bảo hiệu quả hút bụi đạt mức tuyệt đối.

Ứng dụng của hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút bụi gỗ thường sẽ được lắp đặt tại các nơi, địa chỉ sản xuất đồ gỗ, nhờ đó mà giúp cho các chủ doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc giải quyết và xử lý bụi gỗ.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ 

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ, công ty Vimax tự tin là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp hiện nay. Với đội ngũ công nhân viên tay nghề cao, máy móc sản xuất hiện đại, công ty Vimax đã hợp tác lắp đặt cho rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy hệ thống hút bụi gỗ trên khắp các tỉnh thành. Sản phẩm đảm bảo có hiệu quả thu gom bụi tối ưu, thiết kế chắc chắn, thuận tiện cho việc lắp đặt, bảo hành với giá bán tốt nhất.