MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Điều cần biết về máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Điều cần biết về máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

20/08/2019

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, các khu công nghiệp, xưởng sản xuất… thải ra lượng bụi bẩn ngày càng vô cùng lớn, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người lao động, dẫn tới năng suất lao động thấp. Bởi vậy, việc khắc phục tình trạng bụi bẩn nơi làm việc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì điều đó, mà các nhà sản xuất đã ra đời các dòng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn để đáp ứng nhu cầu người dùng và là giải pháp hiệu quả, giúp làm sạch bụi bẩn tại những khu vực như: văn phòng, nhà máy, sân bay, công xưởng và các cửa hàng, siêu thị lớn…

Máy hút bụi là gì 

Máy hút bụi là thiết bị sử dụng một máy bơm không khí để tạo ra một phần chân không thông qua sự chênh lệch áp suất giữa hai môi trường để hút bụi bẩn, như là sàn nhà và các bề mặt sàn khác. Các chất bẩn được thu thập bằng cách thu vào một chiếc túi đựng hoặc trộn vào luồng khí để xử lý.

Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt động chung là sử dụng máy bơm không khí tạo ra một môi trường chân không để hút bụi vào bên trong, đông thời tách các phần tử hạt ra khỏi phần tử khí. Các động cơ hoạt động quay vòng với cường độ cao trên trục đông cơ điện có gắn cánh quạt. 

Cấu tạo của máy hút bụi

Cấu tạo bên trong cơ bản gồm có cổng nạp, quạt, động cơ điện, cổng thoát khí và một túi xốp. Bên trong máy hút bụi có một động cơ điện có tốc độ quay vòng rất cao, trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Khi động cơ điện quay vòng với tốc độ cao, cánh quạt gió của máy cùng với trục chuyển động với tốc độ rất nhanh.

Không khí bên trong máy hút bụi sẽ nhanh chóng thổi ra như một chiếc hộp rỗng. Phần sau đầu hút bụi của máy có một ống dẫn dài và một đầu ống thông trực tiếp với bên trong máy. Khi cánh quạt gió thải không khí từ bên trong máy hút bụi ra sẽ tạo thành một lỗ hút khí vào với đầu hút bụi thông với máy. Do bên trong máy rỗng nên không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng được hút vào. Vì lực hút lớn nên bụi bẩn và các chất xung quanh đều bị hút vào theo luồng không khí, qua ống dẫn và chui vào thùng chứa bụi bên trong máy.

hệ thống hút bụi công nghiệp

Tiêu chí lựa chọn máy hút bụi công nghiệp

Không giống như những máy dùng cho hộ gia đình thì tiêu chí chọn máy hút bụi công nghiệp bạn sẽ cần chiếc máy hút bụi công nghiệp công suất lớn có động cơ mạnh, dung lượng bình chứa lớn để sử dụng được thường xuyên ở các khu vực rộng lớn. Trước khi mua máy hút bụi công nghiệp là bạn phải xác định loại bụi bẩn, rác thải để lựa chọn loại máy nào cho phù hợp.

Trước khi mua máy hút bụi bạn nên tìm hiểu kỹ, mặc dù mất chút thời gian nhưng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm tốt nhất để đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hãy đến ngay với cơ điện Vimax để được tư vấn miễn phí hệ thống hút lọc bụi an toàn chất lượng cao nhé.