MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Nguyên Lý hệ thống máy hút bụi công nghiệp – Hút bụi gạch nhà xưởng

Nguyên Lý hệ thống máy hút bụi công nghiệp – Hút bụi gạch nhà xưởng

27/05/2019

Bụi gạch thường khô và rất nhỏ dẫn đến ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người lao động, gây ra những tác hại cho môi trường và ảnh hướng tới tuổi thọ máy móc. Nên các doanh nghiệp cần phải có hệ thống hút bụi gạch hiệu quả để giải quyết hiệu quả và nhanh chóng. Để giải quyết nhu cầu cấp thiết đó, Vimax đã tạo ra một hệ thống hút bụi gạch vô cùng hữu ích, đem lại hiệu quả cao.

Cấu tạo của hệ thống hút bụi gạch

Việt Nam vẫn là nước đang phát triển, chính vì thế các công trình hạ tầng ngày càng nhiều nên các nhà máy sản xuất gạch không ngừng được đẩy mạnh. Song song với nó là lượng bụi được sản sinh một lượng rất lớn từ các công đoạn như vận chuyển nguyên vật nguyên liệu cho đến dây chuyền ép thành khuôn gạch và đánh bóng bề mặt. 

Dưới đây là sơ lược các thông tin về hệ thống hút bụi gạch.

Hệ thống hút bụi gạch của cơ điện Vimax có cấu tạo vô cùng đơn giản với những bộ phận tiên tiến như:

+ Quạt hút bụi

+ Khoang chứa bụi, thu bụi

+ Túi lọc bụi ( filter lọc )

+ Van điện từ ( valve )

+ Vít tải bụi

+ Van sao cánh gạt

+ Đường ống, phụ kiện hút bụi

+ Tiêu âm

+ Tủ điện điều khiển

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi gạch

Bụi gạch được đưa vào đầu các điểm hút của hệ thống bởi lực hút của quạt ly tâm tới khoang chứa bụi. Thông qua ống dẫn, bụi này được đưa vào buồng lọc bụi, rơi trực tiếp xuống phễu, bụi còn sót lại đi vào buồng riêng biệt chứa đựng túi lọc vải. Ở đây, bụi được giữ lại trên bề mặt của túi lọc bụi

Sau một khoảng thời gian, lớp bụi sẽ dày lên, lúc này bụi được gỡ bởi áp suất của khí nén bắn vào trong lòng túi lọc. Trong quá trình làm sạch, bụi rơi vào phễu và được vận chuyển xuống đáy hệ thống lọc bụi và được xử lý chuyên biệt, trả lại môi trường sạch trong.

Ưu điểm của hệ thống hút bụi gạch Vimax

Với công nghệ hiện đại có lớp trợ lọc, độ lọc hạt bụi cao, việc lắp đặt máy hút bụi gạch Vimax có hiệu suất lọc đạt tới 99,8% lọc được tất cả các hạt bụi 

  – Hệ thống hút bụi nhà xưởng của Vimax đơn giản và không gian lắp đặt tiện lợi phù hợp với các nhà máy sản xuất gạch, chi phí lắp đặt thấp hơn so với các hệ thống khác và đặc biệt hiệu suất lọc cao đến 99,8%, tiết kiệm điện năng.

  – Công suất của hệ thống lọc hút bụi công nghiệp của cơ điện Vimax rất lớn đảm bảo bề mặt lọc bụi sạch sẽ trả lại không khí trong sạch cho phân xưởng, phù hợp với nhiều nhà xưởng.

  – Hệ thống hút bụi nhà xưởng có kết cấu vững chắc, độ bền cao và độ ồn tương đối thấp để tránh gây ảnh hưởng tới năng suất làm việc của công nhân, tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt của người xung quanh.

  – Cấu tạo đơn giản nên dễ dàng vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và thay thế định kỳ.

Có thể nói hệ thống hút bụi gạch công nghiệp sẽ góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường, mang đến một môi trường sống trong sạch, chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy nhấc máy gọi điện đến cho Vimax để được tư vấn và mua hàng nhé!