MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Hệ thống hút bụi gỗ mang lợi ích gì? – Cơ điện Vimax

Hệ thống hút bụi gỗ mang lợi ích gì? – Cơ điện Vimax

05/01/2020

Cấu tạo của hệ thống hút bụi gỗ

Có rất nhiều những hãng sản xuất hệ thống hút bụi nhưng hầu hết chúng đều có cấu tạo chung như:

  • Cổng nạp: có nhiệm vụ hút bụi bẩn, rác thải vào trong máy.
  • Động cơ điện: tạo ra chuyển động của máy để thực hiện các chức năng hút bụi, hút nước, thổi bụi.
  • Quạt: tạo ra luồng gió để hút bụi vào thùng chứa bụi.
  • Túi lọc bụi hoặc thùng chứa bụi: đây là một bộ phận không thể thiếu được của những loại máy hút bụi, túi lọc bụi và thùng chứa bụi giúp giữ lại bụi được máy hút vào, không làm phát tán bụi bẩn ra ngoài môi trường.
  • Cổng xả (cổng thoát khí): làm nhiệm vụ xả không khí sạch ra khỏi máy, những bụi bao bì thì vẫn được giữ lại trong túi lọc bụi và thùng chứa bụi.
  • Dây điện: dây điện có chức năng truyền tải điện năng cho hệ thống hút bụi bao bì hoạt động được.

Lợi ích của hệ thống hút bụi gỗ

Bụi gỗ là một trong những nguyên nhân gây nên ô nhiễm môi trường, gây tổn hại đến sức khỏe của con người và làm mất mỹ quan nơi làm việc. Vì vậy, hệ thống hút bụi gỗ được sinh ra để khắc phục những tác hại của bụi gỗ.

  • Thứ nhất, nó sẽ hút những bụi gỗ phát tán trong không khí, giúp bảo vệ môi trường, tránh gây ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước.
  • Thứ hai, khi lắp đặt người lao động sẽ không phải lo lắng về việc mình phải hít vào những bụi gỗ bởi bụi gỗ rất nhỏ và nhẹ, nó phát tán ra không khí và trong quá trình hô hấp thì người lao động rất dễ dàng hít phải những bụi gỗ, từ đó gây nên những căn bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản và nặng hơn nữa là có thể gây nên căn bệnh ung thư phổi. Vì vậy nó sẽ giúp người lao động tránh mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp.
  • Thứ ba, khi bụi gỗ phát tán, chúng sẽ bám vào những máy móc, hệ thống được bày trí trong nhà xưởng sản xuất gây nên việc bám bụi, làm mất đi mỹ quan làm việc của nhà xưởng.

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút bụi công nghiệp

Cũng giống như hệ thống hút bụi bao bì hay hút bụi đá, hệ thống hút bụi nhà xưởng có nguyên lý hoạt động cũng vô cùng đơn giản. Khi bụi gỗ vừa được sinh ra thì máy sẽ hút bụi gỗ vào hệ thống với lực hút ly tâm. Những hạt bụi sẽ được đưa vào cyclone thông qua hệ thống thu hút khí. Những hạt bụi bao bì nhỏ sẽ được đưa lên phía trên nhờ các dòng khí và với sự va chạm và lực hấp dẫn, lực hút tĩnh điện, các hạt bụi gỗ nhỏ sẽ bị bám dính trên bề mặt các sợi vải của túi lọc bụi. Dần dần, lớp hạt bụi dính ở túi lọc bụi ngày một tăng lên, đây cũng là một tác dụng của hệ thống nhằm lọc không khí một cách tốt nhất. Sau khi lọc những hạt bụi ở trong không khí thì những dòng không khí sạch sẽ được đưa ra ngoài môi trường nhờ cổng xả. Nguyên lí hoạt động của hệ thống thật đơn giản phải không nào.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ

Vimax cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ. Đến với Vimax, bạn sẽ nhận được sự tư vấn vô cùng nhiệt tình của đội ngũ nhân viên trong công ty, chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt cho bạn thật phù hợp với nhà xưởng cũng như phù hợp về chi phí lắp đặt. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc lắp đặt máy hút lọc bụi công nghiệp thì hãy liên hệ tới địa chỉ công ty Vimax nhé!