MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Hệ thống hút bụi Kim Loại

Hiển thị
Sắp xếp theo

Hiện nay, vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí là một trong những vấn đề thời sự nóng của toàn cầu, việc môi trường khí quyển đang dần có nhiều sự thay đổi một cách rõ rệt và có nhiều ảnh hưởng đến con người và động thực vật. Nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường không khí chủ yếu là do con người gây ra. Ngoài việc phát thải các chất khí độc hại ra ngoài môi trường không khí thì bên cạnh đó, các hạt bụi trong dòng khí thải cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của con người, động thực vật. Và đặc biệt là các hạt bụi kim loại hình thành trong quá trình sản xuất đã gây ô nhiễm môi trường càng nghiêm trọng hơn. Bụi kim loại được sinh ra trong quá trình cắt, tạo khối, bào mòn kim loại gây ra. Khi bụi kim loại được sinh ra, nó sẽ được phát tán trong không khí và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và gây ô nhiễm môi trường không khí. Khi người lao động hít phải không khí có chứa bụi kim loại thì dễ dàng gây ra các căn bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản và nặng hơn có thể là ung thư phổi.Bụi kim loại theo không khí bay ra sẽ gây ra ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy, việc sản xuất đồ dùng kim loại sinh ra bụi kim loại gây nên tác hại rất lớn. Để khắc phục những tác hại này, nhiều chủ doanh nghiệp đã lắp đặt cho xưởng sản xuất của mình hệ thống hút bụi kim loại. Đây là một hệ thống khá mới mẻ nhưng tác dụng của nó lại vô cùng lớn. Hãy cùng công ty Vimax tìm hiểu về hệ thống hút bụi kim loại qua bài tổng quan về hệ thống hút bụi kim loại của chúng tôi nhé.

He thong hut bui kim loai

Tổng quan về hệ thống hút bụi kim loại

Tác dụng của việc lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại

Khi các chủ doanh nghiệp lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại cho doanh nghiệp sản xuất của mình sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của con người. Khi bụi kim loại được sinh ra, hệ thống hút bụi kim loại sẽ lập tức hút bụi vào hệ thống, ngăn ngừa khả năng hút phải bụi kim loại cho người lao động, từ đó giảm bớt khả năng mắc các căn bệnh về đường hô hấp của người lao động, khiến họ hăng hái hơn trong quá trình lao động nhằm gia tăng sản lượng cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Bên cạnh đó, hệ thống hút bụi kim loại làm giảm tỉ lệ ô nhiễm môi trường đặc biệt đối với môi trường không khí và môi trường nước. Hệ thống hút bụi kim loại còn tạo nên một môi trường làm việc thoải mái, hệ thống sẽ hút các bụi kim loại, các bụi kim loại sẽ không bám vào những đồ vật dụng như bàn làm việc, quần áo, đồ đạc,… có trong nhà xưởng, tạo cảm giác sạch sẽ,vệ sinh hơn đối với người lao động hay những khách hàng tìm đến doanh nghiệp mình để đặt hàng. Tác dụng của hệ thống hút bụi kim loại thật nhiều phải không nào.

Sau khi tìm hiểu về tác dụng của hệ thống hút bụi kim loại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của nó nhé.

Cấu tạo của hệ thống hút bụi kim loại

Hệ thống hút bụi kim loại có cấu tạo hết sức đơn giản. Nó được cấu tạo từ:

 • Động cơ điện: nơi truyền tải điện năng đến cho hệ thống để hệ thống hoạt động được.
 • Cánh quạt: cách quạt quay tạo ra lực ly tâm sẽ hút tất cả các loại bụi kim loại vào hệ thống hút bụi kim loại.
 • Thùng chứa bụi và túi lọc bụi: đây là nơi sẽ lọc bụi kim loại ra khỏi không khí, giữ lại bụi còn không khí đi qua được.
 • Cổng thoát khí: giúp thải các dòng không khí sau khi đã được lọc bụi ra môi trường.

Các bộ phận của hệ thống hút bụi kim loại được lắp đặt hợp lí tạo thành một thể thống nhất như bộ phận của con người vậy, chỉ cần thiếu đi một bộ phận là hệ thống sẽ không hoạt động theo đúng mục đích của nó.

Nguyên lí làm việc của hệ thống hút bụi kim loại

Dòng không khí chứa bụi kim loại được thu vào bằng chụp hút theo đường ống dẫn đưa vào thiết bị cyclone. Khí vào cyclone chuyển động theo hình xoắn ốc từ trên dịch chuyển xuống dưới và hình thành dòng xoáy bên ngoài. Dưới tác dụng của lực ly tâm thì các hạt bụi kim loại va vào thành cyclone và rơi xuống dưới đáy, về phần dòng khí khi tiến đến gần đáy cyclone sẽ bắt quay ngược trở lại và chuyển động lên trên hình thành dòng xoắn bên trong. Các hạt bụi chuyển động vào thành cyclone và dịch chuyển xuống dưới nhờ lực đẩy của dòng xoáy và trọng lực nên rơi xuống đáy và thu hồi để xử lý. Dòng khí chứa bụi kim loại sau đó được dẫn qua thiết bị lọc túi vải để tiếp tục lọc các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn. Và qua túi lọc bụi và thùng chứa bụi, các dòng không khí được lọc sạch bụi kim loại sẽ được thải ra môi trường. Hệ thống hút bụi kim loại sẽ hoạt động như vậy đến khi bạn tắt hệ thống.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi kim loại được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: khi túi lọc bụi và thùng chứa bụi còn mới và sạch, các hạt bụi lắng trên các lớp nằm trên bề mặt sợi và giữa các sợi. Ở giai đoạn này, hiệu suất lọc của hệ thống hút bụi kim loại còn thấp, vẫn có thể thải ra những dòng khí còn chứa nhiều bụi kim loại.
 • Giai đoạn 2: khi đã có một lớp bụi bám trên bề mặt túi lọc bụi, lớp bụi này trở thành môi trường lọc bụi thứ 2. Hiệu suất lọc bụi ở giai đoạn này cao hơn ở giai đoạn 1.
 • Giai đoạn 3: sau một thời gian làm việc, lớp bụi bám trên túi lọc bụi và thùng chứa bụi sẽ dày lên làm tăng trở lực của thiết bị, vì vậy phải làm sạch túi lọc bụi và thùng chứa bụi. Sau khi làm sạch túi lọc vẫn còn một lượng lớn bụi nằm giữa các xơ, cho nên trong giai đoạn 3 này hiệu suất lọc vẫn còn cao.

Ưu điểm của hệ thống hút bụi kim loại

Hệ thống hút bụi kim loại có cấu tạo đơn giản, nguyên lý hoạt động dễ dàng nên ưu điểm của hệ thống cũng không hề ít. Hệ thống hút bụi kim loại được chia làm 2 loại: hệ thống hút bụi của thiết bị cyclone và loại còn lại là hệ thống của thiết bị lọc túi vải, vì thế nên chúng có những ưu điểm khác nhau

Ưu điểm của hệ thống thiết bị cyclone:

 • Làm việc được ở môi trường có nhiệt độ cao ( tới 5000C).
 • Bụi thu gom ở dạng khô, có thể dùng lại được.
 • Làm việc được với áp suất cao.
 • Sức cản khí động học ổn định.
 • Chế tạo đơn giản, vận hành dễ dàng có thể sửa chữa thay thế từng bộ phận.
 • Hiệu suất không phụ thuộc sự thay đổi nồng độ bụi.

Ưu điểm của hệ thống thiết bị lọc túi vải

 • Hiệu suất lọc bụi cao ( 98 – 99%),
 • Phù hợp với các loại bụi có đường kính nhỏ.

Nhược điểm của hệ thống hút bụi kim loại

Bên cạnh những ưu điểm thì hệ thống hút bụi kim loại cũng không hề thiếu đó là nhược điểm. Hệ thống hút bụi kim loại có các nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống là khá lớn.
 • Hệ thống to, cồng kềnh chiếm nhiều diện tích nhà xưởng, doanh nghiệp.
 • Thường xuyên phải chú ý, bảo trì hệ thống thì mới đạt được hiệu quả lao động tốt nhất.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại

Công ty Vimax là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại. Công ty Vimax có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, sở hữu trong tay đội ngũ nhân viên trẻ trung, lâu năm trong nghề, dày dặn kinh nghiệm về khâu tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống cho doanh nghiệp, nhà xưởng sản xuất của các bạn. Công ty Vimax được các doanh nghiệp lớn đánh giá cao và tin tưởng về việc lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại. Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu và sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của khách hàng mà công ty của chúng tôi luôn là đơn vị đầu tiên mà khách hàng tìm đến khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại.

Những cam kết của công ty Vimax về hệ thống hút bụi kim loại:

 • Tư vấn, thiết kế và lắp đặt cho quý khách nhiệt tình, tận tâm.
 • Hệ thống hút bụi kim loại là hàng đạt chuẩn chất lượng cao được nhập khẩu từ Nhật Bản.
 • Hệ thống đảm bảo đúng quy cách về cấu tạo cũng như các thông số kỹ thuật liên quan.
 • Chi phí, giá thành lắp đặt hệ thống luôn được niêm yết hết sức cụ thể.  Mỗi nhà máy có sự khác nhau về diện tích nên sẽ có sự thay đổi, chênh lệch về giá thành. Khi khách hàng lắp đặt hệ thống tại công ty Vimax thì sẽ luôn có mức giá tốt, giá ưu đãi cho khách hàng.
 • Chế độ bảo hành hệ thống hút bụi kim loại theo đúng quy định của công ty Vimax. Sau khi lắp đặt hệ thống cho quý khách, chúng tôi sẽ bảo trì, bảo hành và hỗ trợ khách hàng vô cùng nhanh chóng.
 • Hiệu suất hút bụi kim loại cam đoan là 90-98%.

Quý khách cũng có thể gia hạn những gói bảo hành khác nhau của công ty Vimax đối với hệ thống do chúng tôi đã lắp đặt cho các bạn.

Còn chần chờ gì mà không nhấc máy gọi ngay tới công ty Vimax để lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại cho doanh nghiệp của mình ngay nào! Khách hàng muốn được tư vấn chi tiết hơn về thông tin của hệ thống thì hãy liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty Vimax hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng nhé.