MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi trong nhà xưởng

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi trong nhà xưởng

02/10/2019

Trong cuộc sống hiện nay máy hút bụi không phải là thiết bị xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả và an toàn. Vì thế các nguy cơ sự cố mới có cơ hội xuất hiện mang đến nhiều hậu quả không lường trước được. Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh quen thuộc của các gia đình, các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh sản xuất dịch vụ. Với các yêu cầu cao về an toàn vệ sinh môi trường sinh sống và làm việc. Công tác xử lý bụi bẩn luôn được đặt ra khắt khe. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách sử dụng và bảo quản sao cho đúng cách và hợp lí.

Thường xuyên kiểm tra và đổ thùng đựng rác

Khi sử dụng máy hút bụi trong nhà xưởng thì bạn nên thường xuyên kiểm tra xem thùng rác có bị đầy không vì đó là nguyên nhân làm giảm lực hút của máy khiến cho hiệu quả làm sạch không cao. Bên cạnh đó, bụi nhiều còn khiến máy dễ bị nóng hơn. Đây là một trong 3 sự cố hay gặp khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Chính vì thế, nếu muốn công tác vệ sinh thuận lợi. Và tuổi thọ của máy kéo dài, chúng ta nên lưu ý kiểm tra và đổ rác thường xuyên. 

Sử dụng đầu hút chuyên dụng cho từng vị trí đặc thù

Sử dụng đầu hút chúng ta nên dùng sao cho phù hợp với từng vị trí khác nhau như vệ sinh bụi bẩn trong ngách ngách, gầm máy móc, dây chuyền sản xuất, hút bụi thảm, hút nước, hút rác dễ cháy,… Với mỗi vị trí đặc thù, để đảm bảo hiệu quả cao nhất và an toàn khi vận hành. Bạn cần thay đầu hút phù hợp.

Cần cho máy thời gian nghỉ ngơi làm mát động cơ

Tiếp theo là dòng máy hút bụi thông thường, công suất thấp. chúng ta chỉ nên cho máy chạy tối đa khoảng nửa giờ. Sau đó cần cho máy nghỉ khoảng 15 phút để làm mát rồi chạy tiếp. Với dòng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn được thiết kế vận hành liên tục. Chúng ta vẫn cần cho máy nghỉ sau khoảng 1h – 2h làm việc. Sau đó rồi mới tiếp tục cho máy vận hành. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng máy bị nóng, máy hút bụi công nghiệp bị cháy. Cũng như giảm độ hao mòn, kéo dài tuổi thọ cho máy.

Kiểm tra máy thường xuyên tránh trường hợp bị kẹt rác

Tình trạng bị kẹt rác diễn ra cũng khá phổ biến và gặp phải khá là nhiều và loại rác thải bụi bẩn trong sinh hoạt và sản xuất khá đa dạng chứa những thành phần có thể gây hại cho máy, khiến đầu hút, cánh quạt bị kẹt. Do vậy, chúng ta cần chú ý kiểm tra và vệ sinh đầu hút cũng như các phụ kiện các thường xuyên. Nếu thấy rác thải mắc kẹt cần được gỡ bỏ sạch sẽ.

Việc sử dụng máy hút bụi đúng cách hợp lý không chỉ đảm bảo hiệu quả công tác vệ sinh tốt nhất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Và giữ an toàn cho suốt quá trình vận hành máy. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng của mình lưu tâm một số vấn đề cơ bản.