MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Mẹo dùng máy làm vệ sinh nhà xưởng tiết kiệm điện

Mẹo dùng máy làm vệ sinh nhà xưởng tiết kiệm điện

20/08/2019

Để giảm thiểu điện cho các khu công nghiệp thì các doanh nghiệp cũng đang tìm giải pháp làm sao có thể tiết kiệm được tối đa nhất. Vậy để sử dụng các máy làm vệ sinh nhà xưởng tiết kiện điện thì chúng ta nên làm gì và tránh gì?

Việc sử dụng máy hút bụi càng ngày càng phổ biến ở các khu công nghiệp, giúp các doanh nghiệp giảm thời gian, nhân công cũng như là tiền bạc. Tuy nhiên để sử dụng những loại máy này an toàn, tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi.

ve sinh nha xuong

Chọn loại máy phù hợp

Đây chính là một trong những vấn đề rất quan trọng để đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Mỗi máy được thiết kế với công suất riêng, khi chọn thì nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng để chọn cho mình một loại máy phù hợp với xưởng và nhà máy mình. 

Máy hút bụi có rất nhiều loại như: máy hút bụi dân dụng, máy công nghiệp, máy mini, máy cầm tay… Vì thế rất cần có sự tham khảo lựa chọn cho phù hợp. Không lên chọn những máy hút bụi công nghiệp công suất lớn hoặc quá nhỏ, để tránh tình trạng máy lớn thì dùng không hết mà máy nhỏ lại mất thời gian. Gây lãng phí tiền bạc và điện năng cũng như là công sức.

Trước mỗi lần sử dụng máy

Kiểm tra động cơ máy, nếu khả năng bôi trơn và bàn chải của máy quá mòn thì lực hút của máy cũng sẽ kém đi làm mất thời gian vệ sinh, lãng phí điện năng. 

Kiểm tra các túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi thì sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Thay thế ngay nếu túi chứa bụi bị rách, nếu không bụi sẽ chui vào làm kẹt ổ bi, suy giảm cách điện gây hỏng động cơ.

Kiểm tra an toàn bên ngoài dây dẫn điện, ổ cắm, phích cắm.

Trong khi sử dụng máy hút bụi:

Phải luôn luôn kiểm tra các bộ phận hay dùng dễ bị bụi cản lấp như đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió. Kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm. 

Khi để máy sử dụng lâu thì sẽ rất nóng, gây ảnh hưởng tới các động cơ và làm thất thoát điện năng. Mỗi lần dùng từ 45 phút đến 1 tiếng thì nên để máy nghỉ ngơi khoảng 5 đến 10 phút. 

Sử dụng máy để hút các vật đang có nhiệt cao và kim loại sắc nhọn. Nếu hút phải các vật có nhiệt cao sẽ làm cho động cơ bị nóng lên đột ngột, hay hút phải các kim loại sắt nhọn sẽ phá hỏng bị cả động cơ.

Những điều nên tránh:

– Dùng máy trong giờ cao điểm, điện năng rất yếu và dễ gây chập điện có thể làm hỏng máy và gây nguy hiểm.

– Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.

– Dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Không bao giờ chạy máy đến cuối của sợi dây (gần ổ cắm) để rút ổ cắm trên tường khi máy đang hoạt động. Điều này sẽ gây ra một hồ quang điện làm hỏng giắc cắm.