MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Nên lắp đặt hệ thống thông gió làm mát ở đâu?

Nên lắp đặt hệ thống thông gió làm mát ở đâu?

28/03/2020

Tác dụng của hệ thống thông gió làm mát

Hệ thống thông gió làm mát hiện nay là một hệ thống không thể thiếu được trong các chung cư, nhà máy, doanh nghiệp, tầng hầm,… Bởi nó mang đến những tác dụng vô cùng to lớn nên hầu hết mọi nơi đều phải lắp đặt hệ thống này. Tác dụng của hệ thống thông gió làm mát:

  • Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài, những chất độc hại bao gồm gần như bị loại bỏ hết. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại đa dạng nhất là CO2.
  • Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
  • Sản xuất lượng oxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.
  • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
  • Trong các doanh nghiệp, nhà xưởng thì nâng cao năng suất lao động.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió làm mát

  • Số lượng nhân công, máy móc thiết bị: Đối với những nhà xưởng có số lượng nhân công, máy móc thiết bị công suất lớn hoạt động với tần suất cao như xưởng dệt may, bông sợi, … thì việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát vô cùng quan trọng. Thứ nhất, do lượng mùi, khí thải phát ra từ công nhân, thiết bị máy móc, mặt hàng sản xuất rất lớn nên cần hệ thống thông hút gió để xử lí triệt để lượng mùi và cung cấp không khí sạch vào bên trong nhà xưởng. Thứ 2, đối với mặt hàng sản xuất là dệt may, bông sợi, linh phụ kiện, đồ điện tử, thực phẩm, đồ khô… thì việc giữ nhiệt độ, độ ẩm trong xưởng sản xuất là rất quan trọng. Nếu nhiệt độ trong nhà xưởng phù hợp sẽ tránh được mặt hàng sản xuất bị ẩm mốc, khô cứng.

Tuy nhiên với những nhà xưởng có số lượng công nhân ít, công nhân chủ yếu tập trung ở 1 số vị trí làm việc nhất định thì thiết kế hệ thống thông gió làm mát kết hợp tấm làm mát là 1 lựa chọn thích hợp và kinh tế nhất.

  • Vị trí lắp đặt, số lượng, công suất: Vị trí lắp đặt hệ thống thông gió hết sức quan trọng. Tránh lắp đặt quạt ở những vị trí cao ngang đầu người, những nơi có người thường xuyên qua lại… bởi lực hút gió, tiếng ổn tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Nên lắp đặt hệ thống thông gió làm mát ở các vị trí cao hơn đầu người hoặc dưới chân tường, những nơi có ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái.

Nên lắp đặt hệ thống thông gió làm mát ở đâu?

Đã biết được tầm quan trọng của hệ thống thông gió làm mát nên nhiều chủ doanh nghiệp, nhà máy đã tìm một công ty uy tín để lắp đặt hệ thống thông gió làm mát. Vậy các bạn hãy đến với công ty Cơ điện Vimax. Vimax là cái tên quen thuộc của các doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng. Công ty cơ điện Vimax tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống thông gió làm mát uy tín, chất lượng nhất. Hệ thống thông gió làm mát của Vimax có nhiều mức công suất khác nhau, phù hợp với cả các nhà máy sản xuất nhựa công suất lớn, lượng bụi phát sinh nhiều.

Vậy hãy nhanh tay liên hệ tới công ty Cơ điện Vimax để biết thêm thông tin chi tiết về việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát ngay nhé!