MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Nguyên lí làm việc của hệ thống hút bụi gỗ

Nguyên lí làm việc của hệ thống hút bụi gỗ

06/01/2020

Tác dụng của hệ thống hút bụi gỗ

Bụi gỗ là một sản phẩm được tạo ra trong quá trình sản xuất đồ gỗ. Nó mang đến nhiều tác hại đối với môi trường cũng như đối với con người. Để khắc phục những tác hại của bụi gỗ, nhiều chủ nhà xưởng đã lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ cho nhà xưởng của mình. Tại sao vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của hệ thống hút bụi gỗ nhé!

Tác dụng của hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút bụi gỗ mang lại những lợi ích lớn cho nhiều doanh nghiệp. Hệ thống hút bụi gỗ có những tác dụng sau:

  • Khi lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ, những bụi gỗ vừa được sinh ra sẽ bụi hút vào hệ thống, chúng sẽ không thể phát tán trong không khí và bay ra ngoài môi trường, giúp bảo vệ bầu không khí và nguồn nước, tránh ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí.
  • Bụi khi bay ra ngoài môi trường sẽ bám vào những tán lá, lâu dần sẽ hình thành một lớp bụi và cản trở quá trình quang hợp của cây, ảnh hưởng xấu tới hệ sinh thái nên hệ thống hút bụi gỗ sẽ khắc phục được tác hại này của bụi gỗ, trả lại cho chúng ta hệ sinh thái xanh, sạch, đẹp.
  • Đặc biệt, hệ thống hút bụi gỗ giúp người lao động tránh phải hít bụi gỗ trong không khí trong quá trình hô hấp, từ đó giảm bớt tỉ lệ mắc các căn bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, hay nặng hơn nữa là bệnh ung thư phổi.

Tác dụng của hệ thống hút bụi gỗ thật lớn lao phải không nào!

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút bụi gỗ nói chung sử dụng nguyên lý lọc ly tâm cho loại bụi thô, cụ thể là sử dụng những loại Cyclone lọc bụi, với các loại bụi mịn hơn có thể dùng loại lọc bụi kiểu tay áo.

Cũng giống như hệ thống hút bụi bao bì hay hút bụi đá, hệ thống hút bụi gỗ có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Khi bụi gỗ vừa được sinh ra thì hệ thống sẽ hút bụi gỗ sẽ hút vào hệ thống với lực hút ly tâm. Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Những hạt bụi sẽ được đưa vào cyclone thông qua hệ thống thu hút khí. Những hạt bụi bao bì nhỏ sẽ được đưa lên phía trên nhờ các dòng khí và với sự va chạm và lực hấp dẫn, lực hút tĩnh điện, các hạt bụi gỗ nhỏ sẽ bị bám dính trên bề mặt các sợi vải của túi lọc bụi. Dần dần, lớp hạt bụi dính ở túi lọc bụi ngày một tăng lên, đây cũng là một tác dụng của hệ thống hút bụi gỗ nhằm lọc không khí một cách tốt nhất. Sau khi lọc những hạt bụi ở trong không khí thì những dòng không khí sạch sẽ được đưa ra ngoài môi trường nhờ cổng xả. Nguyên lí hoạt động của hệ thống hút bụi gỗ thật đơn giản phải không nào.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ

Công ty Vimax cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ. Đến với Vimax, bạn sẽ nhận được sự tư vấn vô cùng nhiệt tình của đội ngũ nhân viên trong công ty, chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt cho bạn hệ thống hút bụi gỗ thật phù hợp với nhà xưởng cũng như phù hợp về chi phí lắp đặt. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ thì hãy liên hệ tới địa chỉ công ty Vimax nhé!