MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Nguyên lý hoạt động của Van Chặn Lửa – Cơ điện Vimax

Nguyên lý hoạt động của Van Chặn Lửa – Cơ điện Vimax

25/09/2020

Ngày nay, cùng với sự phát triển của rất nhiều ngành nghề đã tạo nên một môi trường không khí kém trong sạch. Vì thế ở các tòa nhà cao tầng đã sự dụng một hệ thống thông gió giúp con người có thể cải thiện được bầu không khí, cung cấp oxi và thanh lọc không khí. Hệ thống thông gió không chỉ những chiếc cửa gió, cách đóng mở van gió mà còn cần phải quan tâm đến van chặn lửa khi xảy ra hỏa hoạn. Vậy nguyên lý hoạt động của van chặn lửa là gì? Hãy cùng khám phá.

Chức năng của van chặn lửa

Van chặn lửa vuông

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của van chặn lửa thì chúng ta cùng khám phá chức năng, công dụng khi lắp van chặn lửa. Van chặn lửa được sử dụng trên đường ống gió trong những trường hợp yêu cầu phòng chống cháy nổ, lan tràn ngọn lửa sang những khu vực khác, những phòng có yêu cầu công nghệ cao trong tòa nhà. Khi có hỏa hoạn xảy ra, van chẳn lửa có thể tự động đóng ngắt nhờ động cơ. Như vậy khi sử dụng van chặn lửa sẽ giảm thiểu nguy cơ cháy lan sang các hệ thống khác.

van dap lua

Vị trí lắp đặt van chặn lửa

Vị trí lắp đặt van chặn lửa cũng là một yếu tố quan trọng quyết định nguyên lý hoạt động của van chặn lửa. Van chặn lửa được lắp trên hệ thống thông gió của tòa nhà. Thường thì sẽ lắp đặt ngay trên đầu đường thổi vào không gian yêu cầu và cuối đường hồi cũng trong không gian đó. Van chặn lửa sẽ giúp ngăn chặn lửa lan truyền qua các hệ thống thông gió khác trong cùng tòa nhà khi có hỏa hoạn xảy ra bất ngờ.

Nguyên lý hoạt động của van chặn lửa

Van chặn lửa tròn

Nguyên lý hoạt động của van chặn lửa là khi trên đường ống xảy ra cháy, nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng lên khoảng 72 đến 90 độ C thì cầu trì nhiệt tự chảy làm đóng van chặn lửa lại để nguồn cháy cũng như khói không lan sang hệ thống gió khác trong cùng một công trình. Khi đó, khu vực cháy sẽ được cách ly và van chặn lửa sẽ chống cháy cho khu vực khác cũng như tòa nhà.

van chan lua

Chúng tôi hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, cũng như sản xuất ra các sản phẩm Van chặn lửa chất lượng chính vì vậy mà Cơ điện Vimax luôn là nhà cung cấp uy tín số 1 và là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu lớn nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước…