MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Nguyên lý làm việc của hệ thống thông gió làm mát

Nguyên lý làm việc của hệ thống thông gió làm mát

28/03/2020

Hệ thống thông gió làm mát là một hệ thống giúp không khí trong lành lưu thông trong một không gian hoặc một khoảng không gian giới hạn và loại bỏ không khí bị ô nhiễm. Nó được sử dụng tại các môi trường khác nhau, bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc.

Những lợi ích phổ biến mà hệ thống thông gió mang lại

  • Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn.
  • Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động
  • Phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn xảy ra; giúp con người di tản ra ngoài an toàn mà không lo ngạt khí.
  • Giúp tiết kiệm được chi phí khi sử dụng đồng thời cùng hệ thống điều hòa công nghiệp hoặc quạt làm mát.

Nguyên lý làm việc của hệ thống thông gió làm mát

Quạt công nghiệp và tấm làm mát sẽ được lắp ở hai phía đối diện nhau, một đầu của nhà xưởng được lắp đặt hệ quạt hút vuông công nghiệp với lưu lượng gió lớn nhằm loại bỏ toàn bộ khí nóng, độc hại, ô nhiễm và khói bụi trong không gian nhà xưởng ra môi trường bên ngoài. Đầu đối diện với hệ quạt hút công nghiệp sẽ được lắp đặt giàn giảm nhiệt được cấu tạo từ các tấm làm mát. Giàn làm mát được máy bơm cung cấp nước thường xuyên lên đỉnh và bề mặt của tấm chia một cách đồng đều và liên tục, từ đó, nước được thẩm thấu toàn bộ tấm làm mát. Nước sau khi được đưa qua tấm làm mát, một phần sẽ ngấm và bay hơi, tạo luồng khí mát đưa vào không gian bên trong; phần còn lại được đưa về hệ ống máng nước để thu hồi vào bể và tiếp tục vòng tuần hoàn. Tấm làm mát luôn được làm ẩm vì thế không khí nóng và khô từ ngoài vào sẽ trao đổi nhiệt trực tiếp với nước tạo thành luồng gió tươi tự nhiên, đồng thời bụi bẩn bị ngăn chặn bên ngoài vì thế môi trường làm việc trở nên mát mẻ và sạch sẽ.

Nên lắp đặt hệ thống thông gió làm mát ở đâu?

Bạn là chủ của một doanh nghiệp và bạn đang tìm kiếm cho mình một công ty, một xưởng lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhưng hiện nay, do nhu cầu của cuộc sống tăng cao mà nhiều công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống thông gió làm mát, từ đó gây nên sự khó khăn cho các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm công ty lắp đặt hệ thống này. Và để giải quyết vấn đề này của nhiều khách hàng, chúng tôi xin đề xuất cho bạn một công ty lắp đặt hệ thống thông gió làm mát uy tín, chất lượng. Đó là công ty Cơ điện Vimax. Vimax tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống thông gió làm mát. Đến với công ty Vimax, quý khách sẽ được nhân viên trong công ty chăm sóc chu đáo, tận tình, bên cạnh đó, chất lượng hệ thống thông gió làm mát do công ty Vimax cung cấp có chất lượng cao, hoàn toàn được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Nếu còn băn khoăn về việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát thì quý khách hãy liên hệ tới công ty Cơ điện Vimax để biết thêm thông tin chi tiết nhé!