MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Phương pháp thông gió làm mát trang trại gà

Phương pháp thông gió làm mát trang trại gà

03/08/2020

Thông gió là gì và nó là gì?

Thông gió của căn phòng được thiết kế để cung cấp sự trao đổi không khí cần thiết, đó là, sạch sẽ, oxy tươi nên đến để thay thế không khí ứ đọng.

Những lý do cần thông gió trong áo khoác:

 • Như đã đề cập, phân chim có tể giải phóng amoniac. Mùi khó chịu trong phòng – đây chỉ là một nửa rắc rối. Hơi của khí này có thể gây hại cho cơ thể của một con gà, gây ngộ độc nghiêm trọng. Có, và chủ sở hữu của ngôi nhà có thể có vấn đề với hạnh phúc sau một thời gian dài ở trong một căn phòng không được thông gió. Phần lớn lượng amoniac tích tụ vào mùa đông, khi chủ nhân đóng tất cả các vết nứt, giữ lại nhiệt.
 • Thông gió của chuồng gà cho phép bạn điều chỉnh mức độ ẩm. Không khí khô quá mức có hại cho chim, cũng như quá ẩm ướt. Nồng độ độ ẩm lớn nhất được quan sát thấy trong thời tiết lạnh khi có sự giải phóng hơi ẩm sâu từ rác, cũng như sự bốc hơi nước từ những người uống rượu. Khô trong phòng xảy ra trong mùa hè nóng. Hệ thống thông gió có thể điều chỉnh cân bằng khí hậu tối ưu trong chuồng gà, có tác dụng rất có lợi đối với sức khỏe của chim

thong gio cho trai ga

Để đạt được kết quả tốt nhất trong hoạt động của hệ thống thông gió, cần phải ghi nhớ một số quy tắc quan trọng.

 • Lượng oxy cần cho mỗi con chim. Dân số gà càng lớn, bạn càng cần nhiều không khí trong lành. Nhận được một kết quả tuyệt vời chỉ có thể là một lựa chọn có thẩm quyền của thiết bị cho việc cài đặt mui xe.
 • Quá trình thông gió phải được quy định để tránh sự nguy hiểm của việc đóng băng chim. Để làm điều này, nó là đủ để cung cấp tất cả các ống dẫn không khí với các cánh cho phép dòng không khí trong các phần nhỏ.
 • Mui xe không chỉ thay đổi chất lượng không khí trong nhà hen, nhưng đồng thời cũng giữ nhiệt. Trong thời tiết lạnh, ống dẫn khí cung cấp thường được đóng bằng lưới mắt lưới. Vâng, trong sương giá mạnh, nguồn cung cấp không khí hoàn toàn bị chặn.

Thiết bị và loài

Trong hầu hết các trường hợp, trong chuồng gà được gắn mui xe đơn giản nhất hoặc thiết kế hút khí thải. Cả hai phương án đều không đòi hỏi chi phí lao động cao, và nông dân chăn nuôi gia cầm sẽ dễ dàng thực hiện tất cả công việc một cách độc lập. Trong một số trường hợp, các nhà lai tạo gia cầm thích lắp đặt hệ thống cung cấp và xả, thường được coi là hiệu quả hơn và đồng thời cũng dễ cài đặt.Một loại đắt tiền hơn là thông khí cơ học, được lắp đặt trong các phòng rộng rãi, nơi có rất nhiều loài chim. Trên các loại cấu trúc chính, đáng lưu ý chi tiết hơn.

Nếu khu vực của căn phòng nơi gà được giữ không phải là rất lớn, sau đó trong trường hợp này bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản nhất thông qua thông gió. Đây là một phiên bản khá rẻ tiền và nguyên thủy của thiết bị trao đổi khí trong nhà hen. Để làm điều này, nó là cần thiết để làm cho lỗ thông gió nhỏ trong các bức tường; Vâng, giải pháp lý tưởng sẽ là sự hiện diện của cửa sổ hoặc lỗ thông hơi trong phòng. Lỗ trên cửa làm một công việc tuyệt vời với dòng chảy của không khí đến, phá vỡ nó thành xoắn nhỏ, do đó làm giảm thèm ăn tổng thể. Cửa sổ nhỏ hoặc lỗ thông hơi cũng cung cấp thông gió tuyệt vời. Một loại thông gió được tổ chức tốt như vậy có thể tiết kiệm chăn nuôi từ các bản nháp mạnh mẽ.
Phương pháp thông gió này được coi là một lựa chọn toàn diện và hiệu quả hơn, ngoài ra, toàn bộ cấu trúc có thể được thực hiện bằng tay. Nguyên lý hoạt động của một hệ thống như vậy dựa trên việc tạo ra một ống hút khí thải và dòng khí. Trước khi bắt đầu công việc lắp đặt, bạn nên sắp xếp trước bố cục cửa xả khí và không khí để tránh những thay đổi không cần thiết trong tương lai.

thong gio lam mat bang hoi nuoc

Nguyên tắc sắp xếp thông gió là như sau.

 • Cần mua hai ống nhựa với chiều dài không quá hai mét và đường kính không quá 20 cm.
 • Sau đó, các lỗ được thực hiện trên mái nhà dọc theo chiều rộng của các đường ống. Một trong những lỗ nên được đặt trực tiếp trên đầu, và một trong những khu vực nơi gà là ít nhất.
 • Đường ống, được cho là để kéo ra hơi độc từ tổ, nên được nâng lên độ cao khoảng một mét rưỡi từ mái nhà. Đồng thời, nó nên được xuống chiều dài khoảng 30 cm.Tại đầu ống, bạn có thể cài đặt một làm lệch hướng sẽ cắt dòng gió theo hướng của nó, do đó làm tăng lực đẩy của ống xả.
 • Ống thứ hai nằm cách sàn nhà 20 cm, vì điều này là cần thiết cho dòng khí sạch vào phòng.
 • Bên ngoài đường ống, nó là mong muốn để bảo vệ khỏi mưa.
 • Nếu tất cả các công việc sẽ được thực hiện một cách chính xác, sau đó tùy chọn thông gió này sẽ loại bỏ hoàn toàn sự mất nhiệt trong chuồng gà.

Phương pháp thông gió này có sẵn trong mùa lạnh, đặc biệt là những ưu điểm sau:

 • hoạt động trơn tru mà không có sự can thiệp của con người;
 • không tính tiền điện;

Hệ thống hoạt động âm thầm và hoàn toàn đối phó với trách nhiệm của nó.Một số nông dân chăn nuôi gia cầm đặt quạt vào ống xả, giúp kích hoạt sự chuyển động của khối không khí.

Thông gió cơ học hoặc cưỡng bức

Phương pháp thông gió trong này thích hợp cho các chuồng gà với diện tích rộng lớn và số lượng lớn các loài chim. Trong tình huống này, vấn đề với phát sóng không thể chỉ được loại trừ bằng cách lắp đặt cửa sổ hoặc lỗ thông hơi. Việc mua một loại quạt hướng trục, được cố định bên trong cửa sổ, sẽ giúp tìm ra một giải pháp. Loại thông gió này đôi khi được gọi là kết hợp.

Đối với các trang trại lớn, có một mô hình thông gió khác sử dụng quạt công nghiệp:

 • Trước hết, nó là cần thiết để tính toán trước kích thước của chuồng;
 • Tóm tắt các kết quả thu được, cần tính toán lượng không khí tối ưu cần thiết cho hoạt động cuộc sống thoải mái của chim;
 • sau khi tất cả các tính toán được hoàn thành, bạn có thể làm việc;
 • Trong các bức tường của chuồng gà, đối diện với nhau, người hâm mộ công nghiệp mạnh mẽ được gắn kết;
 • từ những người hâm mộ nó là cần thiết để mang lại các đường ống ra khỏi phòng;
 • Hệ thống đã sẵn sàng hoạt động. Một trong những thiết bị chịu trách nhiệm cho luồng không khí, thứ hai – cho mui xe. Đồng thời, lưu thông khối không khí được hình thành bên trong chuồng gà, khối lượng dư thừa sẽ được chuyển ra ngoài biên giới của chuồng gà.

thong gio cho trai ga 3

Lỗi điển hình trong khi cài đặt.

 • Lỗ thông hơi được đặt trên các bức tường liền kề nhau. Trong trường hợp này, khối không khí ứ đọng sang một bên trước tường, vì nó không thể lưu thông ở một góc vuông. Nếu phòng của chuồng gà có hình dạng của một hình chữ nhật, sau đó nó sẽ là chính xác để sắp xếp các cửa sổ hoặc mở trên các bức tường có chiều dài nhỏ hơn đối diện nhau.
 • Một hum mạnh mẽ khi người hâm mộ làm việc. Trước khi cài đặt, các thiết bị cần được kiểm tra nhiễu. Gà rất nhạy cảm với âm thanh to và sợ hãi, chúng có thể làm giảm sản xuất trứng hoặc ngừng hoàn toàn.
 • Xây dựng kết cấu yếu. Rất thường xuyên trần nhà run rẩy của coops gà dựng lên phá vỡ dưới trọng lượng của ống sắt nặng. Đây là điển hình của các tòa nhà bằng gỗ có, ở cái nhìn đầu tiên, một trần nhà mạnh mẽ, nhưng có thể hoàn toàn thối qua một vài năm. Vì vậy, nó là mong muốn để buộc chặt ống kim loại ở xà nhà.
 • Ống kim loại phải được cách nhiệt bằng vật liệu cách nhiệt khoáng trong mùa lạnh. Có độ dẫn nhiệt tuyệt vời, kim loại có thể trong thời gian ngắn nhất có thể để biến các chuồng vào một buồng làm lạnh, ngay cả với van đóng kín.Đồng thời, liên tục tạo thành ngưng tụ có thể đóng băng, ngăn chặn truy cập vào không khí.

Để hệ thống thông gió hoạt động bình thường, nghĩa là, để cung cấp chuồng với không khí trong lành, mà không tạo dự thảo và trì trệ, cần phải tuân thủ các điều kiện bên dưới.

 • Định kỳ nên vệ sinh chuồng gà từ rác, tàn dư thức ăn thiếu dinh dưỡng và nước bẩn. Sạch sẽ trong phòng nơi chim được giữ nên được ưu tiên.
 • Nó thường xuyên được yêu cầu để kiểm tra sự hiện diện của động vật nhỏ, động vật gặm nhấm và sự hủy diệt của chúng. Sự hiện diện của người ngoài có thể gây rối loạn cho gà và ô nhiễm không khí quá mức. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể nói về sự lây lan của nhiều bệnh khác nhau.

thong gio cho trai ga 4

Bất kỳ chủ sở hữu của chuồng gà riêng lẻ nào đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió. Nhiều người thậm chí không nghĩ đến việc thiết lập một chuồng gà cho đến khi họ gặp phải các bệnh thường xuyên của gia súc hoặc cái chết khổng lồ của nó. Chỉ khi đối mặt với một tình huống khó chịu, nhà gia cầm bắt đầu lựa chọn giữa thông gió tự nhiên hoặc không khí cưỡng bức, trong tương lai xây dựng nó mà không cần nỗ lực nhiều.