MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Quạt ly tâm hút bếp là gì?

Quạt ly tâm hút bếp là gì?

20/08/2019

Quạt ly tâm hút bếp là gì?

Quạt ly tâm là loại quạt hút không khí theo hướng dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Trong các gian bếp công nghiệp, bếp nhà hàng người ta nấu ăn với số lượng lớn và tần suất thường liên tục gây ra khói mùi gây cảm giác rất khó chịu. Không những thế khói bếp còn ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khỏe con người, do vậy cần một loại quạt có công suất lớn để hút khói bếp đẩy ra ngoài quạt ly tâm chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc này. Ngay lập tức sẽ làm không khí trong bếp được thông thoáng và dễ chịu.

Ứng dụng quạt ly tâm hút bếp: Với lực hút cực mạnh, đẩy xa và tạo được sức ép lớn nên quạt có khả năng truyền rất gió xa và mạnh. Bên cạnh đó, quạt có tính nén rất tốt, số lượng cánh cắt không khí lớn nên hiệu quả lọc không khí rất tốt. Do đó nó thường đươc dùng để: sử dụng thổi cấp khí cho lò đốt, nồi hơi hơi. Cấp khí tươi, thông gi, hút mùi, hút khói, hút khí nóng cho các nhà hàng, khách sạn…thích hợp cho hút mùi bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.

Cấu tạo quạt ly tâm

Quạt ly tâm được thường thiết kế gồm 4 bộ phận chính là vỏ quạt, cánh quạt, hệ curoa truyền động và motor.

Vỏ quạt: Thường được làm từ kim loại chống rỉ và được phủ sơn tĩnh điện. Nhiệm vụ của vỏ quạt là giá đỡ đồng thời phần liên kết giữa quạt và vị trí lắp đặt. Ngoài ra, vỏ quạt còn có nhiệm vụ giúp hạn chế tối đa độ rung và tiếng ồn của động cơ trong quá trình vận hành của quạt.

Cánh quạt ly tâm: Được cân bằng động bởi hệ thống điều khiển kỹ thuật số, đảm bảo quạt chạy êm và không rung lắc.

Hệ curoa truyền động: Có nhiệm vụ kết nối mô tơ với phần đuôi cánh quạt trong cửa hút. Những dây curoa thường được sản xuất bằng cao su chất lượng cao, có độ bền cao.

Mô tơ: Là bộ phận tạo ra chuyển động chính của quạt ly tâm.

Nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm

Cấu tạo chính của quạt ly tâm gồm có 4 bộ phận guồng quạt, vỏ quạt, trục máy và giá máy. Mỗi bộ phận lại có một nhiệm vụ riêng. Guồng quay có tác dụng chính là tạo áp lực và chuyển các luồng khí vào bên trong máy. Vỏ quạt thì có tác dụng hội tụ và chuyển hướng các dòng không khí vào, đối với loại quạt nhỏ thì vỏ quạt có thể gắn với quạt, nhưng với loại quạt lớn vỏ thì quạt bắt buộc phải đặt lên bệ đỡ riêng của nó.

quat-hut-khoi-huong-truc

Hai motor chính là motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp luôn luôn được đặt ở bên ngoài để chúng không nằm trên đường đi của luồng gió hút nên motor tránh được một lượng bụi trực tiếp từ luồng gió. Do đó, quạt hút vận hành chịu được bụi bẩn ở một hạn lượng nhất định. Tất cả những điều đó chứng minh được vì sao quạt ly tâm còn có khả năng hút được cả cặn bẩn trong quá trình hoạt động.

Sự ra đời của quạt ly tâm hút khói bếp đã mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong việc bảo vệ sức khỏe, môi trường làm việc trong lành.