MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Quạt ly tâm sấy nông sản công nghiệp – Hệ thống Quạt Sấy

Quạt ly tâm sấy nông sản công nghiệp – Hệ thống Quạt Sấy

20/08/2019

Quạt ly tâm sấy nông sản được thiết kế phục vụ riêng cho mục đích hút khí nóng cho các lò sấy khô nông sản, là dòng quạt ly tâm 1 guồng cánh, được cấu tạo bởi nhiều lá cánh. Quạt được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp ngày nay bởi nhiều ưu điểm như hút, thổi gió nhanh lực hút và lực đẩy rất lớn làm việc với cường độ cao.

Quạt hoạt động hiệu quả với nhiều kiểu sấy khác nhau: sấy tĩnh vỉ ngang, sấy khí nóng đối lưu tuần hoàn và sấy liên tục trong hệ thống tháp đứng… Quạt sấy ly tâm được ứng dụng vào rất nhiều hệ thống sấy nông sản như sấy lúa, sấy thóc giống, sấy ngô giống, ngô thương phẩm… để sơ chế và bảo quản nông sản giúp sản phẩm của bà con nông dân loại bỏ nguy cơ ẩm mốc. Trong đó quạt sấy cung cấp lưu lượng và áp ổn định cho máy sấy nông sản.

Một số ưu điểm của quạt sấy ly tâm có thể được kể đến như: độ bền của động cơ quạt là khá cao, thời gian sử dụng lâu bởi lẽ khi chạy nó sẽ sử dụng tốc độ thấp nên tăng độ bền, động cơ hoạt động liên tục nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu người dùng. Quạt được dẫn động trực tiếp qua bộ truyền đai, gối trục được đặt bên ngoài hệ thống do đó dễ dàng sửa chữa, thay thế phụ tùng của quạ đơn giản, nhanh chóng, không làm mất thời gian nếu khi hoạt động gặp một số trục trặc. Quạt tạo ra áp lực gió cực lớn nên hiệu quả công việc cao, với số lượng nông sản lớn khi sử dụng quạt sấy ly tâm sẽ làm khô tối đa và đồng đều. Ngoài ra, một ưu điểm quan trọng nữa của quạt ly tâm đó là chúng tạo ra áp lực gió cao hơn hẳn so với các loại quạt hướng trục.

Quạt ly tâm còn có ưu điểm cho áp suất cao và ít ồn hơn so với quạt hướng trục cùng công suất, nhưng yêu cầu cao hơn về công nghệ chế tạo, do đó giá thành chế tạo cũng cao hơn. Sử dụng quạt ly tâm ở các hệ thống sấy cần áp suất lớn 600-900 Pa, ví dụ các máy sấy có lớp hạt dày hơn 2 m, máy sấy tầng sôi…

Với những công ty, nhà máy chuyên chế biến nông sản với số lượng lớn thì việc sử dụng phương pháp thủ công để sấy khô sẽ mất  nhiều thời gian, chi phí và công sức hơn rất nhiều mà không đạt hiệu quả, chính vì thế mà hiện nay quạt sấy ly tâm được sử dụng một một cách rất hiệu quả giúp nông sản được sấy khô đồng đều, nhanh chóng tăng hiệu suất làm việc.