MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Quạt ly tâm thấp áp là gì? – Quạt ly tâm công nghiệp cho nhà xưởng

Quạt ly tâm thấp áp là gì? – Quạt ly tâm công nghiệp cho nhà xưởng

20/05/2019

Quạt ly tâm thấp áp là sản phẩm quạt hút công nghiệp có áp suất thấp từ 200 đến 1500 Pa và lưu lượng gió lớn 800 đến 7000m/h. Quạt có 2 loại chuyển động trực tiếp và chuyển động gián tiếp.

Quạt có cấu tạo lá cánh cong quay về phía trước, số lượng lá cánh nhiều và góc nghiêng hợp lý để tạo ra lưu lượng và áp suất. 

Động cơ của quạt ly tâm áp thấp cũng được lắp trực tiếp vào cánh quạt nên thường được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp và khô ráo. Quạt ly tâm áp thấp có kết cấu bền vững, cho tốc độ nhanh. Thuận tiện thi công lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng, cho phép tháo lắp vận chuyển dễ dàng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Đặc điểm của quạt ly tâm thấp áp

Quạt có hai loại là trực tiếp và gián tiếp. sau đây ‘là đặc điểm của từng loại. dựa vào đó để chúng ta có thể lựa chọn loại quạt phù hợp.

– Quạt ly tâm gián tiếp:

Quạt chuyển động gián tiếp tiếp thông qua dây đai, gối đỡ, buli nên có thể thay đổi được tốc độ của cánh quạt mà không cần dùng đến biến tần điều chỉnh giúp giảm chi phí đầu tư và điều chỉnh lưu lượng áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của rất nhiều môi trường kể cả môi trường ẩm ướt, có chất độc hại và nhiệt độ cao,… tăng tuổi thọ của quạt. Có lưu lượng gió khá lớn, áp suất tĩnh thấp, gây ra tiếng ồn nhỏ mà lại làm việc với hiệu quả cao từ 30% đến 80% so với lưu lượng định mức.

– Quạt ly tâm trực tiếp:

Quạt gồm nhiêu lá cánh nhỏ được lắp trực tiếp vào động cơ. Loại quạt này được thiết kế chắc chắn với nhiều chi tiết liên kết với nhau bằng bu lông nên rất dễ dàng trong việc tháo lắp, thay thế và bảo dưỡng. Có lưu lượng gió khá lớn, áp suất tĩnh thấp, gây ra tiếng ồn nhỏ, hoảng làm việc hiệu quả cao từ 30% đến 80% lưu lượng định mức.

+ Dạng quạt ly tâm lồng sóc kiểu trực tiếp được sử dụng rất rộng rãi ở những công trình dân dụng cũng như các dự án công nghiệp như: Hút khói và hút hơi nóng phát sinh khu vực bếp, phòng máy hoặc phòng kỹ thuật.

Ứng dụng quạt ly tâm thấp áp

Quạt thường được sử dùng thổi cấp khí cho lò đốt, nồi hơi, cấp khí tươi hoặc hút khí thải cho các nhà hàng khách sạn, các ngành công nghiệp…

Quạt được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng, dùng để nối ống, thông gió tầng hầm và hút hơi nóng các công trình lò hơi, nhà bếp công nghiệp và các hạng mục công trình dân dụng. Giải pháp hút khói bếp ở nhà hàng, quán ăn bằng quạt ly tâm là phương pháp hiểu quả nhất.

Quạt ly tâm thấp áp được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay, tính toán tùy theo ngành nghề sản xuất mà chọn loại quạt nào cho phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao, mang lại lợi ích kinh tế, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành cho doanh nghiệp.