MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm trung áp

20/08/2019

Quạt ly tâm trung áp là quạt hút ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt,  có cột áp từ 300 – 3000 Pa và lưu lượng gió lớn trên 100.000m3/h. quạt có 2 loại là quạt ly tâm trực tiếp và gián tiếp. 

Đặc điểm quạt ly tâm trung áp trực tiếp: Đây là loại quạt ly tâm trực tiếp mà cánh quạt có cấu tạo tương đối đặc biệt nhằm làm giảm lượng bụi bám trên cánh gây mất cân bằng nên có thể lắp trước các thiết bị thu hồi bụi. Quạt được thiết kế hoàn toàn thuận lợi cho việc tháo lắp, bảo dưỡng và vệ sinh bụi khi cần thiết.

Quạt ly tâm trung áp được sử dụng rất nhiều trong các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nối ống gió cho công trình, chỗ làm việc và thường được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ cao. Hút các loại gió thải từ nhà máy, hút bụi cho ngành gỗ, ngành hóa chất, những nơi cần áp lực từ 500 đến 100.000Pa thì sử dụng quạt này. Sử dụng cấp thoát không khí theo đường ống dẫn trong những nhà cao tầng, tầng hầm hay dùng để hút khói, bụi, nhiệt ở những công trình phức tạp mà quạt thông gió hướng trục không thể làm tốt được. ngoài ra quạt còn đc sử dụng để điều hoà không khí trong hệ thống điều hoà ở các xưởng sản xuất, khách sạn và nhà hàng. Giúp hút bụi trong nhà bếp, sàn rạp chiếu bóng, phòng họp, sân vận động, các toà nhà cao tầng… 

Quạt ly tâm trung áp gián tiếp là loại quạt ly tâm có cấu tạo giống với loại quạt ly tâm trực tiếp nhưng cánh quạt được truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ và dây coroa nhằm tách động cơ ra khỏi môi trường làm việc có khói bụi, nhiệt độ cao, hơi ẩm nhiều. Thường được sử dụng hút khí thải có phát sinh bụi nhỏ và mịn như bụi mạt sắt phát sinh do đánh bóng kim loại, bụi gỗ hay bụi ở các dây truyền men của các nhà máy sản xuất gạch.
quạt hút ly tâm

Quạt ly tâm trup áp có ưu được chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu thép, thiết kế chắc chắn, mô tơ độ bền cao chịu được nhiệt ở nhiệt độ cao và bên ngoài được sơn một lớp bên ngoài nên quạt nhìn rất chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao. Độ ồn thấp và lưu lượng gió lớn, quạt ly tâm trung áp chạy êm ít rung nên sử dụng rất hiệu quả cho việc hút bụi và khí thải cần lưu lượng gió lớn. Quạt dễ dàng tháo lắp để thay thế và bảo trì bảo dưỡng.