MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Quy trình bảo dưỡng, bảo quản hệ thống quạt thông gió làm mát

Quy trình bảo dưỡng, bảo quản hệ thống quạt thông gió làm mát

28/08/2020

Để các sản phẩm công nghiệp giữ được hiệu quả như lúc ban đầu đòi hỏi người sử dụng nếu không dùng thiết bị trong một khoảng thời gian cần có biện pháp bảo quản đúng đắn. Với quạt thông gió, sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhu cầu tìm hiểu thông tin về quy trình bảo quản thiết bị cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng vì mong muốn bảo quản sản phẩm chính xác.

1. Bảo quản thiết bị quạt thông gió khi nào?

Quá trình bảo quản sẽ cần diễn ra khi quạt thông gió không được sử dụng trong một khoảng thời gian từ 1 tháng trở lên. Do các yếu tố tác động của môi trường, nếu không sử dụng, việc để thiết bị ở ngoài môi trường quá lâu, tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường như không khí, nhiệt độ, độ ẩm sẽ khiến quạt thông gió trên từ thương hiệu nổi tiếng có thể bị ảnh hưởng không chỉ về hình thức mà còn cả chất lượng hoạt động.

quạt hướng trục tròn

Quạt hướng trục thông hút gió Vimax

2. Trước khi bảo quản sản phẩm quạt thông gió

Đây là giai đoạn không được bỏ ra khi tiến hành bảo quản quạt thông gió, do đây là sản phẩm thường xuyên được sử dụng ở môi trường có các yếu tố bụi và các loại khí khác nhau với cường độ năng suất lớn, trước khi bảo quản chúng ta cần tiến hành kiểm tra tất cả các bộ phận.

Việc kiểm tra cần diễn ra trước khi bảo quản để đảm bảo chất lượng của quạt sau này đưa vào sử dụng vẫn là tốt nhất. Trong quá trình kiểm tra bạn cũng nên vệ sinh lại thiết bị và bảo trì nếu cần thiết, tránh bụi bẩn bám quá lâu sẽ ảnh hưởng tới hình thức và hiệu quả của thiết bị.

3. Tiến hành bảo quản quạt thông gió

Bảo quản quạt thông gió, quan trọng nhất là việc đóng gói sản phẩm, bạn cần đảm bảo sản phẩm được đóng gói chắc chắn, chịu được những va đập nhẹ. Bạn có thể lựa chọn việc đóng gói vào các thùng bìa cứng hoặc trong bọc ni lông. Sau khi chắc chắn không khí hạn chế lọt vào trong, chúng ta cần cho thiết bị vào không gian bảo quản thích hợp. Dù sản phẩm đã được  đóng gói nhưng môi trường vẫn có những tác động được tới sản phẩm.

quat gan mai 2

Bạn cần chọn không gian tránh ánh nắng trực tiếp, không bị quá ẩm, có thể ảnh hưởng tới chất lượng bìa bọc quạt thông gió nếu bạn đóng gói bằng thùng bìa. Nhiệt độ trong môi trường cũng không có quá nhiều yêu cầu, chỉ cần nhiệt độ không quá cao hoặc quá thấp là thiết bị đã được đảm bảo.

4. Sau khi bảo quản quạt thông gió

Sau khi bảo quản thiết bị này, bạn cần sử dụng lại sản phẩm việc quan trọng đầu tiên cũng giống như trước khi bảo quản, đó chính là việc kiểm tra lại chất lượng. Sau khi được đưa vào bảo quản, chúng ta không thể chắc chắn chất lượng của quạt có bị ảnh hưởng không, vì vậy để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên kiểm tra lại.

Hơn nữa việc kiểm tra, lau chùi và bảo dưỡng lại thiết bị cũng nâng cao hiệu quả sử dụng cho sản phẩm, do việc để quá lâu có thể khiến các trục của cánh quạt bị khô dầu, quạt thông gió được bảo quản và bảo dưỡng tốt thì hiệu quả sử dụng sẽ không bị giảm xuống so với ban đầu.

Hệ thống làm mát bằng quạt loa thông gió

Quá trình bảo quản các thiết bị như quạt thông gió vừa hiệu quả mà cũng không tốn quá nhiều chi phí nên rất được khuyến khích thực hiện. Đây cũng là sản phẩm có giá thành không rẻ, việc bảo quản tốt còn giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc mua một thiết bị quạt cấp gió di động hoàn toàn mới về sử dụng.