MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Sự cần thiết của hệ thống hút bụi gạch công nghiệp trong nhà xưởng

Sự cần thiết của hệ thống hút bụi gạch công nghiệp trong nhà xưởng

14/10/2019

Bụi gạch phát sinh trong hầu hết các công đoạn sản xuất gạch. Nếu không có hệ thống hút bụi gạch công nghiệp phù hợp, bụi gạch sẽ phát tán ra không khí gây nhiều tác hại cho sức khỏe con người và môi trường. Hãy cùng tìm hiểu để thấy sự cần thiết của hệ thống hút bụi gạch.

Đặc tính của bụi gạch

Quá trình sản xuất gạch sinh ra bụi là điều không thể tránh khỏi, kể cả gạch nung truyền thống hay gạch nung lò điện, gạch không nung… Hầu hết các giai đoạn sản xuất gạch đều có thể sản sinh ra bụi gạch ở các mức độ khác nhau từ vận chuyển nguyên liệu, ép khuôn đến đánh bóng bề mặt.

Bụi gạch có nhiều kích cỡ song chủ yếu là bụi mịn và siêu mịn. Các hạt bụi này có kích thước rất nhỏ, dễ phân tán vào không khí, nếu không được thu gom bởi hệ thống máy hút bụi gạch nhà xưởng thì có thể gây ra nhiều tác hại:

  • Bụi gạch xâm nhập qua đường hô hấp gây các bệnh bụi phổi nghề nghiệp, hen dị ứng, viêm mũi xoang cho người lao động và dân cư xung quanh nhà máy. Hoặc qua các lỗ tự nhiên gây viêm kết mạc mắt, đau mắt do dị vật.
  • Bụi gạch bám vào nhiều bề mặt làm mất mỹ quan môi trường lao động.
  • Bụi gạch bám vào máy móc làm hư hại, giảm thời gian sử dụng.
  • Bụi gạch làm giảm tầm nhìn của công nhân, gây mất an toàn lao động và giảm năng suất lao động.
  • Khi phát tán ra môi trường, làm ô nhiễm nguồn đất, nước và không khí, gây hại cho sức khỏe các loài động thực vật.
  • Gây tốn kém nguyên liệu.
  • Làm giảm chất lượng sản phẩm do bám bụi vào các giai đoạn sản xuất.

Có thể thấy, bụi gạch gây ra rất nhiều tác hại khôn lường nếu như không có hút bụi hiệu quả. Vì vậy mỗi cơ sở sản xuất gạch cần trang bị cho mình một hệ thống hút bụi gạch phù hợp.

Hệ thống hút bụi gạch nào hiệu quả?

Khi lựa chọn hệ thống hút bụi gạch cho nhà máy của mình, có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc. Trong đó quan trọng nhất là cần lựa chọn nhà sản xuất và phân phối uy tín, chất lượng.

Công ty TNHH cơ điện và thương mại Vimax là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại Quạt công nghiệp và Hệ thống công nghiệp. Trong đó máy hút bụi gạch của công ty đã tạo được tin cậy cho nhiều doanh nghiệp bởi chất lượng và giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Không những thế, sự chu đáo của công ty trong các dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn, thanh toán, vận chuyển và lắp đặt luôn tạo được sự hài lòng cho khách hàng.

Hiện tại công ty đã có cơ sở ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sẵn sàng phục vụ các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Như vậy, bụi gạch phát sinh trong nhiều giai đoạn sản xuất gạch nếu không được thu gom hiệu quả sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và môi trường. Chọn lựa hệ thống hút bụi gạch Vimax là một đầu tư thông minh và hiệu quả lâu dài. Vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với Vimax ngay để được hỗ trợ ngay.