MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Thế nào là một hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

Thế nào là một hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

14/10/2019

Bụi gỗ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cho con người, nhất là với những người mắc bệnh về đường hô hấp. Nó còn gây ra những tổn hại to lớn cho môi trường nếu không được xử lý bài bản. Vì vậy các doanh nghiệp nên lựa chọn một hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả. Hãy tìm hiểu hệ thống hút bụi gỗ của Vimax sau đây!

Cấu tạo của hệ thống hút bụi gỗ gồm các bộ phận chính như sau:

+ Quạt hút bụi: Tạo lực hút ly tâm, gây chuyển động của luồng không khí trong hệ thống.

+ Khoang chứa bụi, thu bụi

+ Túi lọc bụi (filter lọc) kết hợp hệ thống rung rũ bụi

+ Các valve giúp luồng không khí đi một chiều.

+ Đường ống, phụ kiện hút bụi

+ Tiêu âm

+ Tủ điện điều khiển

Quy trình hoạt động của hệ thống hút bụi gỗ: Hạt bụi được quạt hút bụi thu lại ngay tại vị trí sản sinh thông qua các chụp hút. Các chụp hút được nối với hệ  thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm, hạt bụi theo hệ thống đường ống dẫn đến khoang lọc bụi. Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, chúng ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài để lại bề mặt sạch sẽ.

Ưu điểm của hệ thống hút bụi gỗ Vimax

– Công nghệ phù hợp với đặc tính của nguồn bụi gỗ trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ. Nó có hệ thống túi lọc hiện đại, ứng dụng nguyên lý lọc bụi túi vải kết hợp khí nén để lọc bụi, rung rũ bụi khỏi bề mặt lọc tạo hiệu suất lọc bụi luôn đạt được tối đa, lọc được nhiều hạt bụi có kích thước khác nhau.

– Thiết bị điều khiển thuận tiện, dễ sử dụng và nắm bắt. Có nhiều chức năng linh hoạt, phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn và trường hợp phát sinh trong nhà xưởng.

Cấu tạo và cách lắp đặt hệ thống khá đơn giản, dễ dàng vận hành.

– Đặc biệt, giá thành để lắp đặt một hệ thống tương đối thấp và phù hợp với chi phí của nhà xưởng. Ngoài ra, kích thước hệ thống của Vimax không quá lớn vì vậy bạn không mất quá nhiều diện tích để lắp đặt.

Ứng dụng của hệ thống hút bụi gỗ Vimax

Ứng dụng chủ yếu là hút bụi trung tâm cho nhà máy với nhiều điểm phát sinh bụi như máy cưa, máy bào, máy chà nhám đánh bóng…

Hệ thống được sử dụng cho các môi trường phát sinh bụi gỗ ở mọi khâu sản xuất và là hệ thống đồng bộ quan trọng, không thể thiếu cho toàn bộ dây chuyền của nhà máy gỗ.

Do vậy, để lựa chọn và lắp đặt cho nhà xưởng hệ thống hệ thống hút bụi hiệu quả thì Vimax là lựa cho hợp lý cho bạn. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được nhân viên tư vấn, hướng dẫn.