MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý bụi giấy – Hút bụi nhà máy giấy

Thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý bụi giấy – Hút bụi nhà máy giấy

11/09/2020

Giấy là chất liệu dùng cho việc ghi chép, in ấn mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người như: học tập, kinh doanh, buôn bán… Về cơ bản, giấy được sản xuất từ bột gỗ, nguồn nguyên liệu thô chính là gỗ. Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc của ngành giấy thì chúng ta phải đối mặt với các vấn đề về ô nhiễm môi trường do chất thải từ các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất giấy gây ra.

Từ chất thải trực tiếp, đến khói bụi nếu không được xử lý theo đúng quy trình và hệ thống xử lý bụi giấy đạt chuẩn thì các chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất đều đẩy trực tiếp ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của con người. Vì thế, việc thiết kế hệ thống xử lý bụi giấy là việc làm cần thiết đối với các doanh nghiệp sản xuất giấy hiện nay.

Hệ thống xử lý bụi giấy này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, bảo vệ người lao động, ổn định sản xuất, đặc biệt bảo vệ chính sức khỏe của bạn nữa.

Hut bui bao bi 3-3

1. Quy trình sản xuất bột giấy

Đầu tiên, gỗ thu hoạch được vận chuyển tới nhà máy, các loại máy cắt, chặt gỗ sẽ tạo ra các khúc nhủ để cho vào máy nghiền, mài để thu được dăm bột gỗ.
Sau đó đem dăm bột gỗ đi xử lý bao gồm:
– Xử lý cơ học: Tách xơ gỗ, làm mềm lignin
– Xử lý hóa học: Làm tách hẳn lignin

bui-go-nha-may-giay

Bụi gỗ hình thành từ nhiều công đoạn sản xuất giấy

Khói, bụi trong nhà máy giấy thường phát sinh ở các công đoạn sau:
– Xử, cưa, cắt thành khúc, mảng
– Nghiền thành bột
– Đun nấu, làm mềm kết hợp hóa chất
– Cắt, đóng gói thành phẩm

2. Tác hại đến sức khỏe người lao động

– Nhẹ thì khó thở, ảnh hưởng tới màng phổi
– Lâu ngày sẽ gây nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn và gây ung thư phổi
– Khả năng phục hồi thấp, nhiều trường hợp biến chứng gây tử vong
– Ngoài ra còn có các bệnh về da, mắt, mũi, họng …
Vì vậy, việc thiết kế xử lý bụi giấy trước khi xả thải ra môi trường là nhân tố quan trọng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Hãy bảo vệ chính mình, bảo vệ người lao động và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

3. Hệ thống xử lý bụi giấy được thiết kế theo sơ đồ

Lắp đặt các chụp hút tại nơi phát sinh ra bụi, bụi giấy được chụp hút thu gom, đưa theo đường ống về thiết bị xử lý bụi đầu tiên cyclone. Nhờ lực hút ly tâm với công suất cực lớn, làm hạt bụi to tách ra khỏi luồng khí và rơi xuống. Hạt bụi kích thước nhỏ sẽ được dẫn tiếp vào thiết bị lọc bụi bằng túi vải. Quạt ly tâm cắt giấy tiếp tục làm nhiệm vụ lọc, bụi giữ lại rơi xuống. Không khí sạch dẫn ra theo đường ống thải.

Xem thêm: Lắp đặt Hệ thống hút bụi giấy – Cơ Điện Vimax