MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Hệ thống hút bụi kim loại

Hệ thống hút bụi kim loại

20/08/2019

Hệ thống hút bụi kim loại

Vấn đề ô nhiễm kim loại ngày nay

Từ lâu thì vấn đề ô nhiễm môi trường không khí là một trong những vấn đề nóng của toàn cầu, việc thay đổi của tầng khí quyển đang dần có sự thay đổi, trực tiếp ảnh hưởng đến con người và động vật. Ngoài các chất thải khí độc ra ngoài môi trường, những hạt bụi trong các dòng khí thải cũng đang làm ảnh hưởng đến đời sống của con người và các động vật hoang dã. Đặc biệt những hạt kim loại được hình thành trong những quá trình sản xuất cũng đang gây những hậu quả vô cùng quan trọng. 

Những hạt bụi kim loại thường được hình thành ở những máy sản xuất, nhà máy luyện gang, thép… gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, và ảnh hưởng đến chất lượng môi trường của người dân. Vì vậy vấn đề xử lí kim loại cũng đang là vấn đề mà toàn cầu đang hướng đến để bảo vệ môi trường. những nhà xưởng phải lắp đặt cho mình hệ thống hút bụi kim loại để giảm tối thiểu khả năng ô nhiễm môi trường.

Độc tính của bụi kim loại

Tác động với con người, làm gây tắc nghẽn các cuống phổi, gây ra chứng khí thũng, phá hoại các mao quản làm cản trở quá trình hô hấp; gây tổn thương da, giác mạc mắt,bệnh ở đường tiêu hóa; gây hư hại các mô phổi dẫn tới ung thư phổi. 

Các phương án xử lí kim loại bụi

Để xử lý bụi kim loại một cách hiệu quả nhất, cần phải lựa chọn các thiết bị xử lý bụi dựa theo tính chất hóa, lý học của từng loại bụi cần xử lí

Dòng khí nhiễm bụi kim loại được thu vào bằng chụp hút theo đường ống dẫn đưa vào thiết bị cyclone. Khí vào cyclone chuyển động theo hình xoắn ốc từ trên dịch chuyển xuống dưới và hình thành dòng xoáy bên ngoài. Dưới tác dụng của lực ly tâm thì các hạt bụi kim loại va vò thành cyclone và rơi xuống dưới đáy, về phần dòng khí khi tiến đến gần đáy cyclone sẽ bắt quay ngược trở lại và chuyển động lên trên hình thành dòng xoắn bên trong. Các hạt bụi văng vào thành cyclone và dịch chuyển xuống dưới nhờ lực đẩy của dòng xoáy và trọng lực nên rơi xuống đáy và thu hồi để xử lý. Dòng khí chứa bụi kim loại sau đó được dẫn qua thiết bị lọc túi vải để tiếp tục lọc các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn. Nguyên lý hoạt động: quá trình lọc bụi trên vải lọc xảy ra theo giai đoạn.

Ưu điểm của thiết bị cyclone:

Không có bộ phận chuyển động nên, dòng không khí bụi tự nó tách bụi dựa vào sự chuyển động của mình, dẫn đến độ bền của thiết bị tăng;

Làm việc được ở môi trường có nhiệt độ cao ( tới 5000C);

Bụi thu gom ở dạng khô, có thể dùng lại được;

Làm việc được với áp suất cao, lắp đặt được ở đường hút hoặc đẩy;

Sức cản khí động học ổn định;

Nồng độ bụi tăng không ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch;

Chế tạo đơn giản, vận hành dễ dàng có thể sửa chữa thây thế từng bộ phận;

Hiệu suất không phụ thuộc sự thay đổi nồng độ bụi;

Ưu điểm của thiết bị lọc túi vải:

phù hợp với các loại bụi có đường kính nhỏ.

hiệu suất lọc bụi cao ( 98 – 99%),