MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Tủ hút bụi công nghiệp – Cơ Điện Vimax

Tủ hút bụi công nghiệp – Cơ Điện Vimax

20/08/2019

Tủ hút bụi công nghiệp hiện là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường như dược phẩm, thực phẩm, gia công cơ khí thu bụi kim loại, bụi bông, vải, giấy,…hiện nay. Sở hữu những tính năng vượt trội, thiết kế hiện đại, tủ hút bụi công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo với các vị trí hút bụi có diện tích nhỏ và cơ động trong thao tác di chuyển, vận hành. Với những loại bụi cần phải thu hồi tái sử dụng thì tủ hút bụi sẽ là một thiết bị tối ưu.

Tủ hút bụi công nghiệp thường được thiết kế dạng tủ thân vuông, tùy thuộc vào công suất mà trong tủ hút bụi có thể bố trí 4,6,8,12,16 hoặc 24 catridge lọc bụi. Thiết kế lõi đặc biệt giúp gia tăng khả năng làm sạch bụi một cách hiệu quả, dễ dàng hơn. Ngoài ra, tủ hút bụi còn giúp tiết kiệm khí nén, tăng diện tích lọc hút bụi gấp 3-7 lần so với các dòng máy hút bụi túi vải thông thường.

Đặc điểm nổi bật của tủ hút bụi công nghiệp 

Cấu tạo:

Thân vỏ thiết bị.

Quạt hút bụi ly tâm trực tiếp.

Cartridge lọc – Số lượng: 4 – 6 – 9 – 12

Bình tích áp.

Van nổ rũ bụi.

Bảng mạch điều khiển.

Buồng thu bụi.

Bánh xe.

Cơ chế hoạt động:

Tại khu vực phát sinh bụi cần xử lý được bố trí các miệng hút kết nối với tủ hút bụi để thu bụi.

Tủ hút bụi công nghiệp có khả năng tạo ra lưu lượng và áp suất cần thiết để thu luồng không khí chứa bụi.

Luồng khí chứa bụi được dẫn vào tủ hút bụi thông qua các kênh dẫn khí là các đường ống cứng hoặc mềm, khi vào trong tủ nhờ có lọc mà bụi được giữ lại và không khí sạch được đưa ra ngoài.

Sau khi lọc, bụi sẽ được thu lại tại buồng thu bụi giúp người sử dụng dễ dàng xử lý.

Ứng dụng của tủ hút bụi công nghiệp

Tủ hút bụi công nghiệp được thiết kế nhỏ gọn, lực hút tốt, độ bền cao nên thường được sử dụng trong các môi trường như dược phẩm, thực phẩm, gia công cơ khí thu bụi kim loại, bụi bông, giấy,… có thể hút sạch tới 95% bụi. Thiết kế bánh xe bằng thép giúp tủ hút bụi có thể di chuyển mọi vị trí trong nhà máy. Đặc biệt có hiệu quả với các môi trường cần thu bụi để tái sử dụng.

Tính năng ấn tượng của tủ hút công nghiệp

Độ chính xác cao: Tủ hút bụi công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền tự động với độ chính xác cao, thời gian ngắn, kết cấu bền vững. Công nghệ lọc giúp tăng diện tích lọc gấp 3-7 lần so với túi lọc vải nhưng vẫn cho phép không khí vào ra dễ dàng, tránh tình trạng bị nghẽn bụi. Áp suất thấp hơn khi sử dụng túi lọc vải giúp tiết kiệm điện năng.

Vận hành êm ái: Guồng cánh được cân bằng động trên máy cân bằng kỹ thuật số. Toàn bộ các thiết bị được đặt trong tủ nên độ ồn rất thấp, vận hành ổn định. Công suất từ 1,5 Kw đến 11 KW được chế tạo và gia công chắc chắn trên hệ thống máy móc hiện đại. Đặc biệt cánh quạt của tủ hút bụi công nghiệp được cân bằng động trên máy cân bằng hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất.

Hiệu suất cao: Với dạng cánh cong sau (BC) hiệu suất sử dụng lên tới 85% công suất tổng của quạt giúp tiết kiệm năng lượng. Cartridge lọc có thể lọc được các hạt bụi nhỏ có kích thước 0.5 micromet. Cơ cấu rung rũ bụi tự động giúp hiệu suất lọc của thiết bị luôn được đảm bảo.

Tuổi thọ cao: Khi sử dụng dạng cánh cong sau (BC) quạt không bị đuối sức khi tăng công suất. Với động cơ CG Ấn Độ có cấp độ chống bụi chống nước là IP55 bền khi sử dụng trong môi trường bụi và ẩm. Quạt lắp sau lọc giúp tránh bám bụi, tăng độ bền cho quạt.

Thuận tiện lắp đặt, sử dụng: Tủ hút bụi công nghiệp có cơ cấu ghép ống thuận tiện cho việc tháo lắp và thay thế lõi lọ hệ thống, dễ dàng cho việc vận chuyển, tháo lắp, thay thế, bảo dưỡng thiết bị.