MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > ƯU- NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẠT LY TÂM CÔNG NGHIỆP

ƯU- NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẠT LY TÂM CÔNG NGHIỆP

20/09/2019

Giới thiệu chung về quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm công nghiệp được làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, khi mà mô tô quay thì áp suất tại tâm quạt nhỏ, luồng không khí sẽ được đi vào tâm của quạt từ đó cấp thêm năng lượng lực ly tâm. Quạt này được sử dụng nhiều ở các khu công nghiệp nhờ vào những ưu điểm mà nó có được.

Quạt ly tâm được chia làm 3 loại chính đó là: quạt ly tâm thấp áp, trung áp và cao áp. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà chọn loại phù hợp.

Nguyên lí hoạt động: khi bắt đầu khởi động thì mô tô hút không khí dọc theo trục vào lực li tâm đưa ra vỏ quạt, sau đó gió được đẩy qua ra hướng thẳng với trục của quạt.

Ưu điểm của quạt ly tâm công nghiệp

– Có lực hút mạnh, lực đẩy xa tạo ra được một lực ép lớn nên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền theo hướng rất xa. 

– Với cấu trúc và cấu tạo đặc biệt như là: đặc tính nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, khi sử dụng thì quạt có thể tạo áp lên đến hơn 100.000 Pa

Quạt ly tâm công nghiệp có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, những motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp và dây curoa được thiết kế hoàn toàn đặt ở ngoài không nằm trên đường đi của các luồng hút không khí nên motor hoàn toàn tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành máy.

Để tiện cho nhu cầu sử dụng của mỗi người sử dụng thì các nhà sản xuất quạt ly tâm đã sản xuất 2 chiều quay với các giá đỡ khác nhau. Nếu rô tô của quạt quay theo hướng kim đồng hồ thì chúng ta sẽ có quạt phải và ngược lại, nếu cánh quạt quay trái hướng của kim đồng hồ thì ta có quạt ly tâm tay trái. Ngoài ra thì quạt ly tâm công nghiệp còn có thể gắn được trực tiếp với động cơ điện, hoặc là kết nối gián tiếp với trục của các động cơ điện thông qua một hệ thống bánh đai. 

– Công dụng: Quạt ly tâm công nghiệp có rất nhiều công dụng như hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại… ra ngoài môi trường làm việc. 

Nhược điểm của quạt ly tâm công nghiệp 

Đối với loại quạt ly tâm cao áp động cơ sẽ bị quá tải khi không thể kết nối quạt vào hệ thống, do nhược điểm đó loại quạt này có thiết kế thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc trong hệ thống phụ tải ổn định. Miệng cửa hút và hệ thống ống dẫn, miệng cửa thổi ít có thay đổi.