MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Vai trò của hệ thống thông gió làm mát

Vai trò của hệ thống thông gió làm mát

04/05/2020

Thời tiết trên toàn cầu càng lúc càng trở nên oi bức, nóng nực. Và đặc biệt trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp với số lượng công nhân lên tới hàng ngàn người, cùng với những máy móc, thiết bị trong nhà máy, xí nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân gây nên không gian làm việc trở nên khó chịu, khiến năng suất lao động của công nhân giảm đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Chính vì vậy, để giải quyết những vấn đề này, con người đã sáng tạo ra hệ thống thông gió làm mát. Hiện nay, hệ thống này được nhiều công ty, nhà máy tin tưởng sử dụng và lắp đặt.

Tác dụng của hệ thống thông gió làm mát

Trong không gian làm việc kín của nhà xưởng, công ty thì việc thông gió là rất cần thiết. Thứ nhất, hệ thống thông gió làm mát tạo môi trường làm việc thoáng mát và thoải mái, từ đó giúp nâng cao năng suất làm việc của công nhân trong công ty, nhà xưởng. Thứ hai, khi có không gian làm việc thoáng mát, không bị khó chịu, bí bách thì sức khỏe của người lao động không bị ảnh hưởng, nâng cao sức khỏe cho người lao động. Thứ ba, hệ thống thông gió giúp trao đổi không khí ra bên ngoài môi trường, là quá trình gián tiếp trao đổi không khí của nhà xưởng và môi trường bên ngoài, giúp không khí bên trong công ty, nhà xưởng được lọc một cách sạch sẽ, tạo không khí trong lành cho người lao động trong nhà xưởng.

Phân loại hệ thống thông gió làm mát

Hệ thống thông gió cơ khí hoặc ép buộc: thông qua một bộ phận xử lý không khí hoặc đưa trực tiếp vào không gian bằng quạt. Quạt thông gió cục bộ có thể tăng cường độ ẩm hoặc thông gió tự nhiên, do đó tăng lưu lượng không khí thông thoáng.

Thông gió tự nhiên:  xảy ra khi không khí trong một không gian được trao đổi với không khí bên ngoài mà không sử dụng các hệ thống cơ khí, chẳng hạn như quạt. Các dạng thông gió tự nhiên thường thấy thì được thực hiện thông qua các cửa sổ có thể mở được, nhưng cũng có thể đạt được điều đó thông qua khác biệt về nhiệt độ và áp suất giữa các không gian.

Thông gió tổng hợp:  Sử dụng cả hai quá trình thông gió cơ khí và tự nhiên. Các bộ phận cơ khí và tự nhiên có thể được sử dụng kết hợp với nhau hoặc tách biệt vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Các bộ phận tự nhiên, đôi khi phụ thuộc vào điều kiện thời tiết bên ngoài không thể biết trước được, có thể không phải luôn luôn phù hợp để thông gió cho không gian mong muốn.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống thông gió làm mát

Việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát là rất quan trọng đối với các công ty, nhà xưởng. Và để lắp đặt hệ thống thông gió làm mát, các chủ công ty, nhà xưởng đều tìm đến công ty Cơ điện Vimax. Tại sao lại như vậy? Công ty Vimax là công ty chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống thông gió làm mát. Đến với Vimax, quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc khách hàng của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung nhưng không kém phần chuyên nghiệp, bên cạnh đó, hệ thống thông gió làm mát của công ty đều là máy móc chất lượng cao, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lắp đặt hệ thống thông gió làm mát thì quý khách hãy liên hệ tới công ty Vimax để được tư vấn nhiều hơn nhé!