MENU
Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH cơ điện và thương mại VIMAX

Hotline Tư Vấn

0976578989

Tòa nhà GOLDEN FIELD,

24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Giờ Làm Việc

08.00 to 17.30

Trang chủ > Tin tức > Vì sao phải lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ

Vì sao phải lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ

21/11/2019

Tác hại của bụi gỗ

Bụi gỗ được sinh ra trong quá trình sản xuất gỗ như đục, bào mòn, chà nhám,….Bụi gỗ có kích thước rất nhỏ và hình dáng cũng khác nhau. Nó nhỏ và rất nhẹ nên phát tán ra không khí, điều này gây nên những tác hại không nhỏ đối với môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người. tác hại của bụi gỗ:

  • Người lao động trong quá trình hô hấp thì sẽ hít phải không khí có chứa những bụi gỗ, điều này sẽ làm tắc nghẽn đường hô hấp, gây nên những căn bệnh như viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản và nặng hơn nữa có thể là ung thư phổi,…
  • Bụi gỗ phát tán ra ngoài không khí sẽ gây nên ô nhiễm môi trường không khí và môi trường nước.
  • Bụi gỗ còn bám vào những thiết bị, máy móc trong nhà xưởng tạo nên môi trường làm việc không tốt đối với người lao động.

Tác hại của bụi gỗ nhiều như vậy, nên các chủ xưởng sản xuất đồ gỗ đã có biện pháp khắc phục việc bụi gỗ phát tán, đó là lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ cho nhà xưởng, doanh nghiệp của mình.

Tác dụng của hệ thống hút bụi gỗ

Song song với tác hại của bụi gỗ thì hệ thống hút bụi gỗ là một giải pháp vô cùng có hiệu quả trong việc xử lý bụi gỗ trong nhà xưởng sản xuất đồ gỗ. Việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ giúp giảm thiểu tỷ lệ bụi gỗ phát tán ra ngoài môi trường, giúp làm giảm tỷ lệ ô nhiễm không khí và nguồn nước, giúp thực vật quang hợp một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, hệ thống hút bụi gỗ giúp môi trường làm việc của người lao động tốt hơn, qua đó giúp người lao động tránh mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp, tạo tinh thần làm việc tốt hơn cho người lao động, nâng cao năng suất lao động hơn cho doanh nghiệp, nhà xưởng của mình.

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút bụi gỗ

Tại nơi có bụi, người ta sẽ sử dụng máy để thu gom lại qua các chụp hút. Các ống dẫn được nối với chụp hút thông qua lực hút ly tâm sẽ hút bụi vào trong. Túi vải lọc trong máy hút bụi sẽ giữ lại qua các khe giữa các sợi vải, đến khi tấm vải lọc dày đặc bụi nó sẽ trở thành lớp màng trợ lọc, chính nhờ đó mà các loại bụi nhỏ hơn sẽ được giữ lại ngay trên lớp màng nên hiệu quả sẽ đạt gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên một thời gian sau lớp bụi bị dày lên làm sức cản của màng lớn, ta phải dừng lại gạt lớp bụi bám trên miếng vải lọc đi và tiếp tục sử dụng. Thao tác đó được gọi là làm mới khả năng lọc. Khí được hút từ các ống dẫn và lọc qua vải lọc sẽ đi ra ống thải và thoát ra bên ngoài không khí. Lúc này khí đã được làm sạch chứ không còn lẫn bụi bẩn như lúc đầu, vì thế hạn chế tối đa sự ô nhiễm không khí.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ

Biết đến tác dụng to lớn của việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ, nhiều chủ nhà xưởng đã đi tìm địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ sao cho phù hợp và uy tín nhất. Vậy tôi xin trân trọng giới thiệu cho quý khách về dịch vụ lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ của công ty Vimax. Công ty Vimax là một công ty có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Đến với Vimax, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hệ thống máy móc với công nghệ kỹ thuật cao, và được tiếp xúc với những kỹ sư, thiết kế về việc lắp đặt và bảo hành hệ thống hút bụi gỗ cho doanh nghiệp, nhà xưởng cho bạn.

Còn chần chờ gì, hãy nhanh tay liên hệ tới công ty Vimax để biết thêm thông tin chi tiết cho việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ cho nhà xưởng của các bạn nhé!